1. >

Chứng khoán chiều 16/2: Nhiều cố phiếu lớn mất điểm, hai sàn chìm trong sắc đỏ

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch hôm nay đã đem đến cho nhà đầu tư khá nhiều cung bậc cảm xúc.

Chứng khoán chiều 16/2: Nhiều cố phiếu lớn mất điểm, hai sàn chìm trong sắc đỏ

Trong phiên sáng, trạng thái hưng phấn cao độ đã giúp thị trường tiếp tục bay cao chinh phục mốc đỉnh mới. Tuy nhiên, tất cả những cố gắng trong phiên sáng đã tan biến bởi những diễn biến rất bất ngờ của phiên chiều. Càng về cuối phiên giao dịch, áp lực bán bị đẩy lên mức rất cao và khiến nhiều cổ phiếu trụ cột trên thị trường đảo chiều giảm điểm trở lại.

Cụ thể, các cổ phiếu như VCB, VNM, EIB, BID, BVH, PVS… đều đã chìm trong sắc đỏ. Đáng chú ý nhất phải kể đến EIB, cổ phiếu này đã có biến động khiến nhiều nhà đầu tư không thể ngờ tới. Đầu tiên, EIB bất ngờ tăng kịch trần lên mức 11.250 đồng/CP nhưng khối lượng khớp lệnh trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch chỉ khoảng gần 200 nghìn cổ phiếu.

Nhưng trong phiên ATC, EIB đã bị bán tháo mạnh với khối lượng lệnh ATC lên tới 500 nghìn cổ phiếu, điều này đã khiến EIB chốt phiên ở mức giá sàn và nâng tổng khối lượng giao dịch lên hơn 600 nghìn cổ phiếu. Như vậy, nhà đầu tư tham gia mua cổ phiếu EIB giá trần đã lỗ tới gần 14% chỉ trong vài giờ giao dịch.

Trái với EIB, cũng có thời điểm tăng vọt lên mức giá trần nhưng STB cuối phiên vẫn duy trì được sắc xanh và tăng mạnh 500 đồng lên 10.450 đồng/CP, với khối lượng khớp lệnh đạt hơn 6 triệu cổ phiếu. Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu lớn khác là GAS, SAB, SHB… vẫn còn duy trì được sắc xanh khá tốt và điều này đã giúp kìm hãm phần nào đà giảm của hai chỉ số.

Tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, các cổ phiếu như HAG, CDO, HNG… cũng phần nào chịu ảnh hưởng từ sự ‘hỗn loạn’ của thị trường vào cuối phiên. HAG chỉ còn tăng 250 đồng lên 7.050 đồng/CP và khớp lệnh 20,8 triệu cổ phiếu. CDO đã bị đánh bật khỏi mức giá trần và chỉ còn tăng 110 đồng lên 7.000 đồng/CP.

Giao dịch trên thị trường phiên hôm nay diễn ra rất sôi động, tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX vọt lên mức hơn 4.200 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm hơn 300 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 2,22 điểm (-0,31%) xuống còn 709,35 điểm. Toàn sàn có 96 mã tăng, 125 mã giảm và 80 mã đứng giá.

Chỉ số HNX-Index giảm 0,67 điểm (-0,77%) xuống 85,65 điểm. Toàn sàn có 79 mã tăng, 81 mã giảm và 187 mã đứng giá.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?