1. >

Chứng khoán chiều 16/8: Thanh khoản tăng vọt, hai sàn diễn biến trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên giao dịch chiều, VN-Index nhanh chóng quay đầu giảm điểm khi áp lực bán diễn khá mạnh ở nhóm dầu khí, bảo hiểm, đặc biệt là VIC.

Chứng khoán chiều 16/8: Thanh khoản tăng vọt, hai sàn diễn biến trái chiều

 Thanh khoản trên thị trường phiên hôm nay tăng vọt, tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt tới hơn 3.900 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đóng góp tới hơn 800 tỷ đồng mà chủ yếu đến từ giao dịch của GMD.

Kết thúc phiên giao dịch chỉ số VN-Index giảm 1,36 điểm (-0,21%) xuống 658,11 điểm. Toàn sàn có 118 mã tăng, 89 mã giảm và 78 mã đứng giá. Chỉ số HNX-Index tăng 0,28 điểm (0,34%) lên 83,45 điểm. Toàn sàn có 82 mã tăng, 85 mã giảm và 189 mã đứng giá.

Quay trợ lại diễn biến thị trường,  cuối phiên giao dịch lại diễn biến trái với kỳ vọng của các nhà đầu tư, một số cổ phiếu trụ cột trên thị trường bất ngờ chịu áp lực bán mạnh và lùi sâu hơn xuống dưới mốc tham chiếu.

Các mã như BID, BVH, CTG, VIC, VCB, MSN, PVS, VCG… đều đồng loạt giảm giá và khiến chỉ số VN-Index đảo chiều giảm nhẹ trở lại còn chỉ số HNX-Index không thể bật tăng mạnh. Trong đó, VIC giảm mạnh 1.100 đồng lên 47.900 đồng/CP. PVD giảm 700 đồng xuống 28.100 đồng/CP.

Chiều ngược lại, các cổ phiếu lớn khác trên thị trường như NTP, ACB, SSI, KDC… vẫn duy trì sắc xanh khá tốt. Đáng chú ý, KDC chính thức có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp, với khối lượng khớp lệnh đạt hơn 1 triệu đơn vị.
Ngoài lượng giao dịch thỏa thuận khủng, GMD cũng có thanh khoản tốt trong phiên giao dịch khớp lệnh với 3,6 triệu đơn vị được khớp và tăng 4,36%, lên 28.700 đồng.

 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.