1. >

Chứng khoán chiều 17/5: VN-Index tiến gần sát mốc 625 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán Việt Nam khép lại một phiên giao dịch với những diễn biến tích cực cả về điểm số lẫn thanh khoản.

Chứng khoán chiều 17/5: VN-Index tiến gần sát mốc 625 điểm

Hàng loạt các cổ phiếu lớn trên thị trường đã tăng giá rất mạnh như BID, BVH, STB, GMD, CTG… Trong đó, BVH đã bất ngờ được kéo lên mức giá trần. STB tiếp tục nói dài mạch tăng với mức tăng 600 đồng lên 12.700 đồng/CP và khớp lệnh hơn 4,4 triệu cổ phiếu.

Trong khi đó, cặp đôi HAG và HNG vẫn vững vàng ở mức giá trần kể từ đầu phiên giao dịch, với lượng dư mua giá trần lần lượt là 4,3 triệu đơn vị và 3,5 triệu đơn vị.

Tuy nhiên, tâm điểm của sự chú ý trong phiên hôm nay lại nằm ở nhóm cổ phiếu dầu khí. Do được hậu thuẫn từ những diễn biến tích cực của giá dầu thế giới, các cổ phiếu như GAS, PVD, PXS, PVS, PVC, PGS, PXS… đều bứt phá rất mạnh.

Đáng chú ý, hai mã GAS và PVD phiên hôm nay đã được kéo lên mức giá trần, với khối lượng giao dịch đạt 1,5 triệu đơn vị và 4 triệu đơn vị, trong đó, khối ngoại mua vào lần lượt 865 nghìn đơn vị và 1,4 triệu đơn vị.

Thanh khoản trong phiên giao dịch hôm nay được cải thiện đáng kể. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt khoảng 3.200 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt trên 450 tỷ đồng. Mã SHB phiên hôm nay có giao dịch thỏa thuận hơn 7,3 triệu cổ phiếu, trị giá trên 44,5 tỷ đồng.

Các cổ phiếu cũng có giao dịch thỏa thuận với khối lượng lớn là AMD (1,66 triệu cổ phiếu), IMP (1,73 triệu cổ phiếu), KBC (1 triệu cổ phiếu), NLG (1 triệu cổ phiếu) và LAS (1 triệu cổ phiếu).

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 8,97 điểm (1,46%) lên mức 624,75 điểm. Toàn sàn có 153 mã tăng, 74 mã giảm và 79 mã đứng giá.

Chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,46 điểm (0,57%) lên 82,21 điểm. Toàn sàn có 116 mã tăng, 76 mã giảm và 191 mã đứng giá.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chất lượng bữa ăn đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lâu dài và năng suất làm việc của người lao động. Tuy nhiên, do đồng lương ít ỏi, đa phần công nhân thường lựa chọn những thực phẩm giá rẻ ở các khu chợ tự phát mà ít quan tâm đến nguồn gốc và chất lượng. Điều này gây nên nỗi lo về chất lượng bữa ăn lẫn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người công nhân.