1. >

Chứng khoán chiều 4/5: Cổ phiếu thép khởi sắc, VN-Index lấy lại sắc xanh

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi bị bán mạnh và giảm khá sâu trong phiên giao dịch sáng, các cổ phiếu dầu khí đã phần nào thu hẹp được đà giảm, qua đó giúp giảm bớt áp lực lên hai chỉ số.

Chứng khoán chiều 4/5: Cổ phiếu thép khởi sắc, VN-Index lấy lại sắc xanh

Tâm điểm của thị trường trong phiên hôm nay tập trung vào nhóm cổ phiếu dầu khí và thép. Sau khi bị bán mạnh và giảm khá sâu trong phiên giao dịch sáng, các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PGS… đã phần nào thu hẹp được đà giảm, qua đó giúp giảm bớt áp lực lên hai chỉ số. Trong đó, GAS chỉ còn giảm 500 đồng xuống 50.500 đồng/CP. PVD giảm 200 đồng xuống 24.200 đồng/CP.

Trái ngược hẳn với những diễn biến tiêu cực của nhóm dầu khí, các cổ phiếu thuộc nhóm ngành thép như HPG, HSG, VIS, VGS, TLH… vẫn duy trì được sự khởi sắc trong suốt phiên giao dịch. Trong đó, HSG, TLH và VIS vẫn vững vàng ở mức giá trần. HPG tăng 1.500 đồng lên 35.000 đồng/CP.

Cùng với các cổ phiếu ngành thép, nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường như BVH, VNM, VCB, KDC, MSN… đã đồng loạt tăng giá. Trong đó, VNM tăng 3.000 đồng lên 142.000 đồng/CP và là nhân tố chủ chốt kéo chỉ số VN-Index lên trên mốc tham chiếu.

Tuy nhiên, việc sắc đỏ ở nhóm cổ phiếu có tính dẫn đắt vẫn chiếm ưu thế lớn nên chỉ số HNX-Index không thể bật tăng trở lại.

Đáng chú ý, cặp đôi HAG và HNG phiên hôm nay đã bị kéo xuống mức giá sàn sau khi hai doanh nghiệp này công bố kết quả kinh doanh sụt giảm mạnh so với cùng kỳ.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0,7 điểm (0,12%) lên 599,07 điểm. Toàn sàn có 119 mã tăng, 120 mã giảm và 69 mã đứng giá.

Chỉ số HNX-Index giảm nhẹ 0,01 điểm (-0,02%) xuống 80,67 điểm. Toàn sàn có 100 mã tăng, 114 mã giảm và 168 mã đứng giá.

Tổng giá trị giao dịch trên thị trường đạt hơn 2.900 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đạt khoảng 250 tỷ đồng. FLC phiên hôm nay dẫn đầu về khối lượng giao dịch trên thị trường, đạt hơn 11,4 triệu cổ phiếu. KSA phiên hôm nay có thỏa thuận hơn 5,5 triệu cổ phiếu, tương ứng trên 33,2 tỷ đồng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.