1. >

Chứng khoán chiều 5/9: Nhóm cổ phiếu ngân hàng kéo VN-Index giảm gần 5 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Sự sụt giảm của nhiều cổ phiếu lớn như SSI, HPG, BHV, VIC cùng với đó là sự giảm giá mạnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng như VCB, EIB, STB. Đây chính là những yếu tố khiến VN-Index giảm gần 5 điểm.

Chứng khoán chiều 5/9: Nhóm cổ phiếu ngân hàng kéo VN-Index giảm gần 5 điểm
Phiên giao dịch ngày 5/9 chứng kiến sự sụt giảm của nhiều cổ phiếu lớn như SSI, HPG, BHV, VIC cùng với đó là sự giảm giá mạnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng như VCB, EIB, STB. Đây chính là những yếu tố khiến VN-Index giảm gần 5 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 4,64 điểm (-0,7%) xuống còn 664,55 điểm. Toàn sàn có 91 mã tăng, 107 mã giảm và 84 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt gần 110,4 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 2.747,7 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp hơn 224,8 tỷ đồng.
Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 0,13 điểm (0,15%) lên mức 84,17 điểm. Toàn sàn có 79 mã tăng, 91 mã giảm và 189 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 42 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 460 tỷ đồng.

Quay trở lại diễn biến của phiên giao dịch, thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới với những diễn biến phân hóa tương đối mạnh ở nhóm cổ phiếu lớn. Các cổ phiếu trụ cột như VIC, VCB, BVH, CTG, DBC… đều đồng loạt giảm giá và gây áp lực tương đối mạnh lên hai chỉ số. Đáng chú ý là việc VCB giảm mạnh 2.000 đồng xuống 50.500 đồng/CP và khớp lệnh hơn 4 triệu đơn vị. EIB giảm kịch sàn xuống mức 10.400 đồng/CP. Trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiêu thép giao dịch sôi động nhất với nhiều mã tăng điểm như VGS, TLH, SHI, NKG, HSG…Tuy vậy, HPG, VIS lại đóng cửa giảm điểm. Với cổ phiếu dược phẩm, nhóm này chịu áp lực chốt lời mạnh và chỉ còn IMP, DHG giữ được đà tăng, trong khi DMC quay đầu giảm điểm.

Ở chiều ngược lại,  các cổ phiếu có tính dẫn dắt trên HNX như VCG, PVS, AAA, DBC… đã duy trì khá tốt sắc xanh và giúp chỉ số HNX-Index có được mức tăng điểm nhẹ bất chấp áp lực khá mạnh đến từ các cổ phiếu như ACB, PLC, LAS…
Dẫn đầu về khối lượng khớp lệnh trên HNX vẫn là PVX, đạt hơn 6,66 triệu đơn vị. Khép phiên giao dịch, PVX tăng kịch trần lên mức 2.400 đồng/CP./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?