1. >

Chứng khoán của Nhật Bản tăng, chứng khoán Trung Quốc giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch bất nhất trong phiên ngày 16/11, trong đó chỉ số chứng khoán Tokyo đóng phiên ở mức cao nhất trong chín tháng qua.

Chứng khoán của Nhật Bản tăng, chứng khoán Trung Quốc giảm

Chứng khoán của Nhật Bản tăng, chứng khoán Trung Quốc giảm. Ảnh: Investing.com UK

Cụ thể, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,1% (194,06 điểm) lên 17.862,21 điểm, mức tăng nhiều nhất kể từ đầu tháng Hai, giữa bối cảnh đồng yen suy yếu đang hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD tăng giá so với đồng yen trong bối cảnh thống kê lạc quan ở Mỹ đã làm dấy lên đồn đoán rằng chi tiêu ngân sách tăng trong nhiệm kỳ Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ dẫn đến lạm phát tăng lên, qua đó thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất cao hơn mức dự kiến. Đồng USD được giao dịch ở mức 109,01 yen = 1 USD so với mức 109,16 yen tại New York phiên trước đó.

Giá dầu tăng lên cũng giúp đẩy giá cổ phiếu ngành năng lượng đi lên. Cụ thể, giá cổ phiếu của công ty thăm dò dầu khí Inpex và Japan Petroleum tăng lần lượt là 2,95% lên 1.045 yen/cổ phiếu và tăng 2,28% lên 2.332 yen/cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc chuyển động ngược chiều với thị trường Nhật Bản. Chỉ số Hang Seng tại Hong Kong giảm 0,19% (43,38 điểm) xuống 22.280,53 điểm, do hoạt động bán ra chốt lời đã “xóa sạch” mức tăng có được trong phiên. Trong lúc chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải hạ 0,06% (1,93 điểm) xuống 3.205,06 điểm.

>>>Giá dầu tiếp tục tăng trên thị trường châu Á


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chưa được luật pháp công nhận nhưng các hoạt động mở sàn giao dịch trung gian, mua bán Bitcoin, thậm chí là đào Bitcoin đang diễn ra sôi động và tạo ra những cơn sốt đầu tư tại Việt Nam. Vậy đâu là những rủi ro mà nhà đầu tư và nền kinh tế có thể gặp phải? Việt Nam phải làm gì để quản lý tiền điện tử/tiền ảo, trong đó có Bitcoin?