1. >

Chứng khoán của Nhật Bản tăng, chứng khoán Trung Quốc giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch bất nhất trong phiên ngày 16/11, trong đó chỉ số chứng khoán Tokyo đóng phiên ở mức cao nhất trong chín tháng qua.

Chứng khoán của Nhật Bản tăng, chứng khoán Trung Quốc giảm

Chứng khoán của Nhật Bản tăng, chứng khoán Trung Quốc giảm. Ảnh: Investing.com UK

Cụ thể, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,1% (194,06 điểm) lên 17.862,21 điểm, mức tăng nhiều nhất kể từ đầu tháng Hai, giữa bối cảnh đồng yen suy yếu đang hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD tăng giá so với đồng yen trong bối cảnh thống kê lạc quan ở Mỹ đã làm dấy lên đồn đoán rằng chi tiêu ngân sách tăng trong nhiệm kỳ Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ dẫn đến lạm phát tăng lên, qua đó thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất cao hơn mức dự kiến. Đồng USD được giao dịch ở mức 109,01 yen = 1 USD so với mức 109,16 yen tại New York phiên trước đó.

Giá dầu tăng lên cũng giúp đẩy giá cổ phiếu ngành năng lượng đi lên. Cụ thể, giá cổ phiếu của công ty thăm dò dầu khí Inpex và Japan Petroleum tăng lần lượt là 2,95% lên 1.045 yen/cổ phiếu và tăng 2,28% lên 2.332 yen/cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc chuyển động ngược chiều với thị trường Nhật Bản. Chỉ số Hang Seng tại Hong Kong giảm 0,19% (43,38 điểm) xuống 22.280,53 điểm, do hoạt động bán ra chốt lời đã “xóa sạch” mức tăng có được trong phiên. Trong lúc chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải hạ 0,06% (1,93 điểm) xuống 3.205,06 điểm.

>>>Giá dầu tiếp tục tăng trên thị trường châu Álogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.