1. >

Chứng khoán đỏ sàn trước kỳ bầu cử tổng thống Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Chốt phiên 3/11, chứng khoán Mỹ nhuốm sắc đỏ trong bối cảnh “ông trùm” bất động sản Donald Trump đang bám sát ứng viên Hillary Clinton của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Chứng khoán đỏ sàn trước kỳ bầu cử tổng thống Mỹ

Chứng khoán đỏ sàn trước kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ. Ảnh: financenewspoint.com

Tại sàn giao dịch New York, ba chỉ số chứng khoán chủ chốt của Mỹ đều giảm điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones, chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite lần lượt thoái lui 0,2%, 0,4% và 0,9%, xuống đóng phiên ở các mức 17.930,67 điểm, 2.088,66 điểm và 5.058,41 điểm. Đây là phiên giảm điểm thứ 6 liên tiếp của chỉ số công nghiệp Dow Jones và cũng là phiên trong sắc đỏ thứ 8 liên tiếp hai chỉ số còn lại.

Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra một trong những sự kiện được trông đợi nhất năm 2016 là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Không chỉ giới quan tâm chính trị mới dõi theo cuộc chạy đua vào Nhà Trắng này mà giới đầu tư cũng “nóng lòng” không kém đối với việc ai sẽ kế nhiệm ông Barack Obama sắp tới.

Một diễn biến nổi bật khác trong phiên này phải kể đến việc giá cổ phiếu của Facebook rớt 5,6%, bất chấp doanh nghiệp này công bố lợi nhuận quý III/2016 tăng 166%. Các nhà phân tích cho rằng tâm lý giới đầu tư bị chi phối một phần bởi cảnh báo cho thấy doanh thu năm 2017 của Facebook sẽ đi xuống.

>>>Giá vàng thế giới vẫn ở trên 1.300 USD/ounce


 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.