1. >

Chứng khoán Mỹ 21/7 giảm, chỉ số Dow Jones kết thúc sáu ngày lập kỷ lục

Facebook Share

BNEWS.VN Sáu ngày lập kỷ lục của chỉ số Dow Jones đã kết thúc vào phiên 21/7, khi chứng khoán Mỹ đi xuống.

Chứng khoán Mỹ 21/7 giảm, chỉ số Dow Jones kết thúc sáu ngày lập kỷ lục

Chứng khoán Mỹ giảm một phần vì các báo cáo lợi nhuận gây thất vọng từ các thành viên của chỉ số này là Intel và American Express, trong khi các nhà đầu tư vẫn còn đánh giá các dữ liệu kinh tế.

Chứng khoán Mỹ 21/7 giảm, chỉ số Dow Jones kết thúc sáu ngày lập kỷ lục. Ảnh: reuters

Chỉ số Dow Jones giảm 0,42%, xuống 18.517,23 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0,36%, xuống 2.165,17 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq Composite tụt 0,31%, xuống 5.073,9 điểm.

Giá cổ phiếu của Intel giảm 3,98% khi tập đoàn này báo cáo lợi nhuận quý II/2016 giảm 51%, xuống 1,3 tỷ USD. Giới phân tích cũng chú ý đến hoạt động yếu kém của bộ phận kinh doanh dữ liệu chủ chốt của Intel.

Trong khi đó, giá cổ phiếu của American Express, một thành viên khác trong chỉ số Dow Jones, giảm 1,6% sau khi báo cáo lợi nhuận trong quý trước tăng 37%, lên 2 tỷ USD. Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo kết quả kinh doanh trong tương lai có thể bị tác động bởi các khoản chi bổ sung.

Theo Giám đốc đầu tư của Hinsdale Associates, sau chuỗi lên điểm vừa qua, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thị trường quay đầu giảm điểm. Các thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong ba tuần qua, cho dù có những lo ngại về chuyện nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu và nhận được sự khích lệ từ những cam kết của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về việc giữ nguyên lãi suất ở mức thấp.

Về khía cạnh kinh tế, trong tuần kết thúc ngày 16/7, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ là 253.000, giảm 1.000 đơn so với tuần trước đó.

Xem thêm:

>> Phố Wall: Thị trường trái phiếu khởi sắc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.