1. >

Chứng khoán Mỹ “án binh bất động” chờ tin từ Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Các chỉ số chứng khoán châu Âu trong phiên giao dịch ngày 19/9, đồng loạt tăng điểm nhờ giá dầu khởi sắc.

Chứng khoán Mỹ “án binh bất động” chờ tin từ Fed

Chứng khoán Mỹ “án binh bất động” chờ tin từ Fed. Ảnh: THX/TTXVN

 Trong khi đó, thị trường chứng khoán Phố Wall lại không biến động nhiều giữa bối cảnh thị trường đang chờ đợi diễn biến cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) để tìm kiếm manh mối về động thái sắp tới của hai thể chế này.

Kết thúc phiên này, các chỉ số FTSE 100 trên sàn London (Anh), DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức), CAC 40 trên sàn Paris (Pháp) và chỉ số EURO STOXX 50 lần lượt tăng 1,5%, 1%, 1,4% và 1,2% lên các mức 6.813,55 điểm, 10.373,87 điểm, 4.394,19 điểm và 2.970,11 điểm.

Ở phía bên kia bờ Đại Tây Dương, thị trường chứng khoán Phố Wall chỉ dao động nhẹ, với các chỉ số DOW Jones và Nasdaq giảm 0,1% và 0,2% xuống các mức 18.120,17 điểm và 5.235,03 điểm. Còn chỉ số S&P 500 được giữ nguyên ở mức 2.139,12 điểm.

Phiên 19/9 chứng kiến giá dầu khởi sắc, giúp giá cổ phiếu của các công ty năng lượng được niêm yết tại các sàn châu Âu như Glencore, BHP Billiton và Royal Dutch Shell đồng loạt đi lên.

Cùng với đó, theo nhận định của chuyên gia Mikael Jacoby đến từ hãng chuyên cung cấp các dịch vụ chứng khoán Oddo Securities, sức bật của thị trường chứng khoán “lục địa Già” trong phiên này phần lớn mang tính kỹ thuật trong bối cảnh giới đầu tư đẩy mạnh mua vào để tận dụng mức giá thấp từ những lần giảm trong tuần trước đó.

Mặc dù vậy, hai ngày trước thềm cuộc họp chính sách của Fed, thị trường chứng khoán Mỹ lại giao dịch khá ảm đạm. Chuyên gia kinh tế Peter Cardillo đến từ First Standard Financial Company nhận định yếu tố trên đang chi phối thị trường tại thời điểm này, do đó chứng khoán Phố Wall sẽ không thể nhộn nhịp trở lại cho đến khi mọi việc rõ ràng. Các chuyên gia phân tích khác cũng đều chỉ ra rằng cho đến khi Fed công bố biên bản cuộc họp vào ngày 21/9 tới, tâm lý thận trọng vẫn sẽ thống lĩnh thị trường.

Tại Mỹ, giá cổ phiếu của "người khổng lồ" trong làng công nghệ Apple Inc đã giảm 1,3% sau khi ghi nhận mức tăng 12% vào thời điểm trước khi Apple cho ra mắt “tân binh” iPhone 7.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.