1. >

Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ do lo ngại về kinh tế toàn cầu

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch ngày 2/2, sắc đỏ chiếm lĩnh thị trường trong bối cảnh sự lao dốc của giá dầu làm dấy lên những lo ngại về đà tăng trưởng của kinh tế toàn cầu.

Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ do lo ngại về kinh tế toàn cầu

Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ do lo ngại về kinh tế toàn cầu. Ảnh minh họa: Reuters

Chốt phiên giao dịch của thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 295,64 điểm (1,8%) xuống 16.153,54 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 36,35 điểm (1,87%) xuống 1.903,03 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite giảm 103,42 điểm (2,24%) xuống 4.516,95 điểm.

Giá dầu thô Mỹ đã giảm phiên thứ hai liên tiếp và rơi xuống dưới 30 USD/thùng. Chuyên gia kinh tế thị trường Peter Cardillo, thuộc First Standard Financial, nhận định diễn biến trên thị trường dầu mỏ là tâm điểm chú ý trên thị trường hiện nay và sự đi xuống của giá dầu đồng nghĩa với hoạt động kinh tế yếu đi.

Phiên này, giá cổ phiếu của tập đoàn dầu mỏ ExxonMobil giảm 2,2%, sau khi tập đoàn này thông báo lợi nhuận hàng quý giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2002. Giá cổ phiếu của BP cũng giảm 8,5%, theo sau báo cáo kinh doanh thua lỗ 6,5 tỷ USD trong năm 2015.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu của tập đoàn Alphabet, “cha đẻ” của Google, tăng 1,7%, sau khi tập đoàn này vượt qua Apple trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vải thiều Bắc Giang năm nay được đánh giá là quả tốt trong 10 năm trở lại đây. Đáng nói, năm nay đối tác Trung Quốc yêu cầu phải có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc nhưng đến thời điểm này việc hoàn thiện tem vẫn chưa thể hoàn thành.