1. >

Chứng khoán Mỹ chốt tuần tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Sau những phiên tăng giảm đan xen trong tuần, thị trường chứng khoán Mỹ đi lên trong phiên cuối tuần 11/2, hòa chung sắc xanh bao phủ trên khắp các thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu trước đó.

Chứng khoán Mỹ chốt tuần tăng điểm

Chứng khoán Mỹ chốt tuần tăng điểm. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Nguyên nhân là do các nhà đầu tư đã đánh giá lại một cách tích cực của gói kích thích kinh tế mới nhất mà Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa đưa ra.

Trước đó, trong phiên 10/3, sự thận trọng trước quyết định hạ giảm lãi suất mới nhất của ECB nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong khu vực Eurozone đã khiến các thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ e dè, dù phiên liền trước đã đồng loạt khởi sắc nhờ giá dầu phục hồi.

Nhìn chung, các phiên giảm trong tuần qua chủ yếu là do tác động từ thị trường năng lượng và thể trạng "sức khỏe" của nền kinh tế Trung Quốc, cũng như tâm lý thận trọng của giới đầu tư.

Theo số liệu công bố ngày 8/3 của Chính phủ Trung Quốc, xuất khẩu của nước này trong tháng Hai giảm 25,4% so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm mạnh nhất trong hơn sáu năm, trong khi nhập khẩu giảm 13,8%, đánh dấu tháng giảm thứ 16 liên tiếp. Những con số này đã gây lo ngại về kinh tế toàn cầu.

Trong khi hỗ trợ cho các phiên tăng điểm là sự phục hồi mạnh mẽ của giá dầu thế giới cùng tác động từ quyết sách mới nhất của ECB. Trong phiên cuối tuần, nhà đầu tư đã được hậu thuẫn từ một báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định rằng giá dầu “có thể đã chạm đáy”.

Đóng cửa phiên cuối tuần 11/3, cả ba chỉ số chủ chốt của Phố Wall đều tăng, trong đó Dow Jones Industrial Average tăng 218,18 điểm (1,28%) lên chốt tuần ở 17.213,31 điểm; S&P 500 tăng 32,62 điểm (1,64%) lên 2.022,19 điểm và Nasdaq Composite bật 86,31 điểm (1,85%) lên 7.748,47 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.