1. >

Chứng khoán Mỹ đỏ sàn do hoạt động ảm đạm của thị trường ô tô

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Mỹ đi xuống giữa bối cảnh giá cổ phiếu của ngành sản xuất ô tô sụt giảm mạnh, do báo cáo mới nhất về doanh số từ các hãng chế tạo ô tô tăng chậm lại trong tháng 7/2016.

Chứng khoán Mỹ đỏ sàn do hoạt động ảm đạm của thị trường ô tô

Chứng khoán Mỹ đỏ sàn do hoạt động ảm đạm của thị trường ô tô. Ảnh minh họa: adweek.com

Trong phiên giao dịch ngày 2/8, thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống giữa bối cảnh giá cổ phiếu của ngành sản xuất ô tô sụt giảm mạnh, do báo cáo mới nhất từ các hãng chế tạo ô tô cho thấy hầu hết doanh số bán của họ đều tăng chậm lại trong tháng 7/2016.

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,5%, xuống 18.313,77 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng mất 0,6%, xuống 2.157,03 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng hạ 0,9%, xuống 5.137,73 điểm.

Cùng ngày, một loạt hãng chế tạo ô tô tại Mỹ công bố báo cáo tình hình kinh doanh trong tháng Bảy, qua đó cho thấy hầu hết doanh số bán giảm so với cùng kỳ năm 2015. Cụ thể, doanh số bán của General Motors (GM) giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái, Toyota giảm 1,4% và Ford giảm 3%. Sự suy giảm này đe dọa tới nguy cơ dứt chuỗi sáu năm tăng liên tiếp doanh số bán ô tô của Mỹ.

Ngoài ra, giá cổ phiếu của các tập đoàn bán lẻ cũng đua nhau hạ trong phiên 2/8, do dự báo kém lạc quan về doanh số bán trong mùa Hè này.

Cổ phiếu ngành hàng không cũng diễn biến ảm đạm khi Delta Air Lines thông báo doanh thu từ việc vận chuyển hành khách của hãng đã giảm tới 7% trong tháng Bảy vừa qua. Giá cổ phiếu của Delta giảm 7,8%, American Airlines lùi 5,9%, còn United Continental mất 6,3%.

Không nằm ngoài xu hướng trên, ở bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu cũng chìm trong "sắc đỏ", dẫn đầu là đà giảm của nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. Thêm vào đó, nỗi thất vọng về quy mô chương trình kích thích kinh tế của Nhật Bản cũng tạo sức ép lên thị trường cổ phiếu.

Khép lại phiên này, chỉ số chỉ số FTSE 100 của Anh giảm 0,7%, xuống 6.645,40 điểm. Chỉ số CAC 40 tại Paris cũng mất 1,8%, xuống 4.327,99 điểm. Trong khi đó, chỉ số DAX 30 của Đức hạ 1,8%, xuống 10.144,34 điểm,

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.