1. >

Chứng khoán Mỹ giảm bốn phiên liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên 14/6, xu hướng bán tháo tiếp tục thống lĩnh các thị trường chứng khoán Âu-Mỹ trước tâm lý lo ngại ngày càng lớn của giới đầu tư trước cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh ra đi hay ở lại EU.

Chứng khoán Mỹ giảm bốn phiên liên tiếp

Chứng khoán Mỹ giảm bốn phiên liên tiếp. Ảnh: Reuters

Phiên 14/6 chứng kiến chứng khoán Phố Wall giảm ngày thứ tư liên tiếp. Cuối phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,3%, xuống 17.674,82 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng hạ 0,2%, đóng cửa ở mức 2.075,32 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq để mất đến 0,1% và chốt phiên ở mức 4.843,55 điểm.

Trong khi đó, ở phía bên kia bờ Đại Tây Dương, các chỉ số chứng khoán châu Âu cũng đồng loạt giảm, với chỉ số FTSE 100 trên sàn London, chỉ số DAX 30 tại Frankfurt, chỉ số CAC 40 của Paris và chỉ số EURO STOXX 50 lần lượt hạ 2%, 1,4%, 2,3% và 2% xuống các mức tương ứng 5.923,53 điểm, 9.519,20 điểm, 4.130,33 điểm và 2.797,18 điểm.

Chuyên gia Art Hogan đến từ Wunderlich Securities nhận định: thị trường tìm đến các phương án đầu tư an toàn trong phiên này trước những quan ngại về bất ổn có thể xảy đến nếu kịch bản Brexit (chỉ khả năng London rời EU) thành hiện thực.

Tại thị trường Đức, các nhà đầu tư trái phiếu chính phủ của nước này - vốn được coi là một trong những loại trái phiếu an toàn nhất châu Âu - đã phải chấp nhận mức lợi tức âm lần đầu tiên trong lịch sử.

Tại Mỹ, mối lo về Brexit đã khiến giá cổ phiếu của hàng loạt ngân hàng lớn đi xuống. Trong đó, giá cổ phiếu của American Express và Citigroup đã lần lượt giảm 4,1% và 2,8%.

Khi chỉ còn một tuần nữa là diễn ra cuộc trưng cầu dân ý tại Anh, một số cuộc khảo sát đã cho kết quả đa số người dân nước này mong muốn rời EU, làm dấy lên lo ngại về viễn cảnh của một cuộc “li dị” sau gần bốn thập kỷ gắn bó giữa “xứ sở sương mù” và Liên minh châu Âu cùng lời cảnh báo về sự hoảng loạn trên các thị trường toàn cầu.

Giới đầu tư đang chờ đợi diễn biến cuộc họp của các ngân hàng trung ương Anh (BoE), ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dự kiến diễn ra trong tuần này, để có định hướng đầu tư.

 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.