NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán Mỹ ngày 6/7 tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VNĐảo ngược xu hướng đầu tuần, thị trường chứng khoán Mỹ chốt phiên 6/7 tăng điểm, khi nhà đầu tư đánh giá biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và một loạt số liệu kinh tế.

Chứng khoán Mỹ ngày 6/7 tăng điểm. Ảnh: Reuters

Thị trường chứng khoán Mỹ chốt phiên 6/7 tăng điểm, khi nhà đầu tư đánh giá biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và một loạt số liệu kinh tế.

Chỉ số Dow Jones chốt phiên tăng 0,4%, lên 17.919,24 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 0,5%, lên 2.099,72 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,8%, lên 4.859,16 điểm.

Theo biên bản cuộc họp tháng Sáu mới được công bố, các nhà hoạch định chính sách của Fed quyết định rằng nên chờ thêm số liệu và về tình hình cuộc trưng cầu dân ý về việc nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu trước khi nâng lãi suất.

Về tình hình nền kinh tế, số liệu của Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 6/7 cho thấy, thâm hụt thương mại hàng hóa và dịch vụ của nước này trong tháng Năm là 41,1 tỷ USD, tăng 3,8 tỷ USD so với tháng Tư.

Trong khi đó, theo báo cáo công bố cùng ngày của Viện Quản lý Nguồn cung, chỉ số về hoạt động của lĩnh vực phi chế tạo ở mức 56,5 điểm trong tháng Sáu, tăng 3,6 điểm phần trăm so với con số của tháng Năm, cho thấy lĩnh vực này tiếp tục tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn.

Các nhà giao dịch đang chờ báo cáo việc làm phi nông nghiệp được công bố ngày 8/7 để có thêm cơ sở dự đoán về lần nâng lãi suất tiếp theo của Fed - Ngân hàng trung ương Mỹ.

Xem thêm:

>> Giá vàng thế giới ngày 6/7 chạm mức cao nhất của hơn hai năm

>> Giá dầu thế giới ngày 6/7 tăng nhẹ

Lê Minh (Theo AFP, THX)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.