1. >

Chứng khoán Mỹ ngày 6/7 tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Đảo ngược xu hướng đầu tuần, thị trường chứng khoán Mỹ chốt phiên 6/7 tăng điểm, khi nhà đầu tư đánh giá biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và một loạt số liệu kinh tế.

Chứng khoán Mỹ ngày 6/7 tăng điểm

Chứng khoán Mỹ ngày 6/7 tăng điểm. Ảnh: Reuters

Thị trường chứng khoán Mỹ chốt phiên 6/7 tăng điểm, khi nhà đầu tư đánh giá biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và một loạt số liệu kinh tế.

Chỉ số Dow Jones chốt phiên tăng 0,4%, lên 17.919,24 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 0,5%, lên 2.099,72 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,8%, lên 4.859,16 điểm.

Theo biên bản cuộc họp tháng Sáu mới được công bố, các nhà hoạch định chính sách của Fed quyết định rằng nên chờ thêm số liệu và về tình hình cuộc trưng cầu dân ý về việc nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu trước khi nâng lãi suất.

Về tình hình nền kinh tế, số liệu của Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 6/7 cho thấy, thâm hụt thương mại hàng hóa và dịch vụ của nước này trong tháng Năm là 41,1 tỷ USD, tăng 3,8 tỷ USD so với tháng Tư.

Trong khi đó, theo báo cáo công bố cùng ngày của Viện Quản lý Nguồn cung, chỉ số về hoạt động của lĩnh vực phi chế tạo ở mức 56,5 điểm trong tháng Sáu, tăng 3,6 điểm phần trăm so với con số của tháng Năm, cho thấy lĩnh vực này tiếp tục tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn.

Các nhà giao dịch đang chờ báo cáo việc làm phi nông nghiệp được công bố ngày 8/7 để có thêm cơ sở dự đoán về lần nâng lãi suất tiếp theo của Fed - Ngân hàng trung ương Mỹ.

Xem thêm:

>> Giá vàng thế giới ngày 6/7 chạm mức cao nhất của hơn hai năm

>> Giá dầu thế giới ngày 6/7 tăng nhẹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.