1. >

Chứng khoán Mỹ: Nhóm cổ phiếu năng lượng tăng giá trở lại sau vụ khủng bố tại Pháp

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 16/11, nhóm cổ phiếu năng lượng lên giá mạnh đã khép lại phiên giao dịch 16/11 đầy khởi sắc khi mở cửa trở lại sau vụ khủng bố kinh hoàng tại Pháp.

Chứng khoán Mỹ: Nhóm cổ phiếu năng lượng tăng giá trở lại sau vụ khủng bố tại Pháp

Cổ phiếu năng lượng tăng điểm trở lại sau vụ khủng bố tại Pháp. Ảnh: Reuters/TTXVN

Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones khép phiên tăng 237,77 điểm (1,38%) lên 17.483,01 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tăng 30,15 điểm (1,49%) lên chốt phiên ở mức 2.053,19 điểm.

Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cộng thêm 56,73 điểm (1,15%) lên 4.984,62 điểm.

Trong phiên này, giá cổ phiếu của hai “gã khổng lồ” trong lĩnh vực năng lượng là ExxonMobil và Chevron tăng lần lượt 3,6% và 4,4%.

khi đó, giá cổ phiếu của ConocoPhillips ghi thêm 4,9% nhờ “vàng đen” tăng giá sau khi thị trường đón nhận thông tin các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu nhằm vào các cơ sở dầu mỏ của tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở miền Đông Syria nhằm “trả đũa” vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris hôm 13/6 vừa qua.

Tuy vậy, nhóm cổ phiếu du lịch nhìn chung thoái lui do thị trường dự đoán “ngành công nghiệp không khói” sẽ gặp hệ lụy sau khi Paris bị khủng bố.

Giá cổ phiếu của hãng hàng không American Airlines giảm 1,4%, trong khi giá cổ phiếu của Delta Airlines giảm 2,2%. Cổ phiếu của Expedia giảm 2,1% giá trị và Priceline cũng giảm 2,4% giá trị.

Kim Dung (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.