THẾ GIỚI

Chứng khoán Mỹ: Nhóm cổ phiếu năng lượng tăng giá trở lại sau vụ khủng bố tại Pháp

Facebook Share

BNEWS.VNThị trường chứng khoán Mỹ ngày 16/11, nhóm cổ phiếu năng lượng lên giá mạnh đã khép lại phiên giao dịch 16/11 đầy khởi sắc khi mở cửa trở lại sau vụ khủng bố kinh hoàng tại Pháp.

Cổ phiếu năng lượng tăng điểm trở lại sau vụ khủng bố tại Pháp. Ảnh: Reuters/TTXVN

Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones khép phiên tăng 237,77 điểm (1,38%) lên 17.483,01 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tăng 30,15 điểm (1,49%) lên chốt phiên ở mức 2.053,19 điểm.

Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cộng thêm 56,73 điểm (1,15%) lên 4.984,62 điểm.

Trong phiên này, giá cổ phiếu của hai “gã khổng lồ” trong lĩnh vực năng lượng là ExxonMobil và Chevron tăng lần lượt 3,6% và 4,4%.

khi đó, giá cổ phiếu của ConocoPhillips ghi thêm 4,9% nhờ “vàng đen” tăng giá sau khi thị trường đón nhận thông tin các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu nhằm vào các cơ sở dầu mỏ của tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở miền Đông Syria nhằm “trả đũa” vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris hôm 13/6 vừa qua.

Tuy vậy, nhóm cổ phiếu du lịch nhìn chung thoái lui do thị trường dự đoán “ngành công nghiệp không khói” sẽ gặp hệ lụy sau khi Paris bị khủng bố.

Giá cổ phiếu của hãng hàng không American Airlines giảm 1,4%, trong khi giá cổ phiếu của Delta Airlines giảm 2,2%. Cổ phiếu của Expedia giảm 2,1% giá trị và Priceline cũng giảm 2,4% giá trị.

Kim Dung (Theo AFP)
VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.