1. >

Chứng khoán Mỹ sụt giảm cùng giá dầu

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Mỹ tiếp tục phiên "đỏ sàn" ngày 9/12, dù đà giảm phần nào được hạn chế nhờ các cuộc đàm phán sáp nhập giữa hai "đại gia" trong ngành hóa chất là Dow Chemical và DuPont.

Chứng khoán Mỹ sụt giảm cùng giá dầu

Những diễn biến trên sàn chứng khoán Mỹ trong phiên đêm qua bám khá sát với những biến động trên sàn giao dịch dầu mỏ, khi thị trường ở thế tăng điểm cho đến giữa phiên song đuối dần vào cuối phiên và đóng cửa phiên ở mức thấp nhất mới trong bảy năm qua.

Giá hàng hóa sụt giảm cùng sự tăng giá bất ngờ của đồng euro đã khiến các nhà đầu tư "chùn tay".

Michael James, Giám đốc điều hành bộ phận giao dịch cổ phiếu tại Wedbush Securities nhận định, thị trường tiền tệ và dầu mỏ hiện đang dẫn dắt thị trường cổ phiếu và xu hướng hiện tại chủ yếu là bán tháo hàng hóa.

Đóng cửa phiên 9/12, cả ba chỉ số của Phố Wall đều giảm điểm, trong đó Dow Jones Industrial Average giảm 75,70 điểm (0,43%) xuống chốt phiên ở 17.492,30 điểm; S&P 500 trượt 15,97 điểm (0,77%) xuống 2.047,62 điểm và Nasdaq Composite giảm 75,38 điểm (1,48%) về 5.022,87 điểm.

Riêng hai cổ phiếu DuPont và Dow Chemical tăng vọt 11,9% trong phiên nhờ triển vọng sáp nhập hai công ty thành một tập đoàn hóa chất lớn nhất thế giới, với tổng doanh thu hàng năm dự kiến lên đến trên 90 tỷ USD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.