1. >

Chứng khoán Mỹ tăng điểm khi Fed giữ nguyên lãi suất

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên ngày 16/3, trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định không thay đổi lãi suất sau cuộc họp kéo dài hai ngày 15-16/3.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm khi Fed giữ nguyên lãi suất

Chứng khoán Mỹ tăng điểm khi Fed giữ nguyên lãi suất. Ảnh minh họa: Reuters

Fed đồng thời cũng đưa ra nhận định kém tươi sáng hơn so với kỳ vọng về triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đóng cửa phiên 16/3, cả ba chỉ số chủ chốt của chứng khoán Mỹ đều tăng điểm, trong đó Dow Jones tăng 74,23 điểm (0,43%) lên chốt phiên ở 17.325,76 điểm; S&P 500 tăng 11,29 điểm (0,56%) lên 2.027,22 điểm và Nasdaq Composite tăng 35,30 điểm (0,75%) lên 4 . 763 , 97 điểm.

Tại cuộc họp lần này, các quan chức của Fed đã quyết định giữ nguyênlãi suất, phù hợp với dự đoán của phần lớn các chuyên gia phân tích thị trường và nhà đầu tư.

FED không tăng lãi suất vào thời điểm này do nhiều yếu tố, trong đó có những quan ngại về tốc độ tăng trưởng chậm lại tại Trung Quốc, châu Âu và các nền kinh tế đang nổi.

Ngoài ra, việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa đưa ra gói kích thích kinh tế, cùng với việc các ngân hàng trung ương trên toàn cầu vẫn đang trong xu hướng điều chỉnh cũng khiến Fed phải thận trọng trong chính sách tiền tệ.

Trái với chứng khoán Mỹ, chứng khoán châu Âu giao dịch khá thận trọng do tâm lý chờ đợi kết quả cuộc họp của Fed, và kết thúc phiên trong hai gam màu xanh đỏ đan xen. Chứng khoán London tăng 0,6%; Đức tăng 0,5% và Pháp giảm 0,2%.

Xem thêm: Chứng khoán châu Á ngày 16/3 phần lớn tăng điểm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.