1. >

Chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Mỹ có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp trong phiên giao dịch ngày 23/12, nhờ thị trường năng lượng và hàng hoá tăng giá.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp

Đóng cửa phiên này, cả ba chỉ số chủ chốt của Chứng khoán Mỹ đều đi lên, trong đó Dow Jones Industrial Average tăng 185,34 điểm (1,06%) lên chốt phiên ở 17.602, 61 điểm; S&P 500 tăng 25,32 điểm (1,24%) lên 2.064,29 điểm và Nasdaq Composite tăng 44,82 điểm (0,90%) lên 5.045,93 điểm. 

Chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp. Ảnh: Reuters

Phiên này, các mã cổ phiếu hàng hóa và năng lượng đều tăng mạnh sau khi Bộ Năng lượng Mỹ công bố báo cáo gây bất ngờ lớn khi cho biết lượng dầu dự trữ tại Mỹ trong tuần trước đã giảm mạnh ngoài dự kiến. 

Thông tin này cũng giúp đẩy giá dầu tăng và làm dậy lên những đồn đoán rằng thị trường dầu mỏ có thể đã chạm đáy.

Trong số các cổ phiếu ngành năng lượng tăng giá mạnh trong phiên này có cổ phiếu của ExxonMobil và Chevron với các mức tăng lần lượt là 3,3% và 3,9%; trong khi cổ phiếu của các công ty kim loại như Alcoa và Freeport-McMoRan cũng tăng vọt lần lượt là 6,6% và 16,0%.

Hỗ trợ thị trường chứng khoán Mỹ phiên này còn là những thông tin tích cực về nền kinh tế như chi tiêu tiêu dùng tăng 0,3% trong tháng 11/2015, đơn đặt hàng hóa lâu bền cao hơn kỳ vọng...

Theo các nhà phân tích, thị trường chứng khoán Mỹ thường có đợt tăng vào dịp Noel, hay còn gọi là "Santa Claus rally" . Theo thống kê, cứ ba trong số bốn tháng 12, chỉ số S&P 500 đều tăng điểm.

Bên kia bờ Đại dương, chứng khoán châu Âu cũng đồng loạt tăng điểm, với ba thị trường chính là Anh, Pháp, Đức đều tăng khá mạnh trên 2%. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.