1. >

Chứng khoán Mỹ tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Chốt phiên tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,7% lên 24.601,27 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 1,4%.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm

Chứng khoán Mỹ tăng điểm. AFP/TTXVN

Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu phục hồi trong phiên 12/2, nhưng khả năng thị trường tiếp tục biến động đã khiến nhà đầu tư cẩn trọng.

Chốt phiên tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,7% lên 24.601,27 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 1,4% lên 2.656 điểm và chỉ số công nghệ Nasdaq Compostite tăng 1,6% lên 6.981,96 điểm.

Sự biến động lớn về giá đã kết hợp cùng với việc thị trường chứng khoán tuần trước mất điểm mạnh, với tuần lao dốc tồi tệ chưa từng có trong nhiều năm ở một số nước, đang khiến nhà đầu tư gặp khó trong việc dự đoán khả năng diễn biến của thị trường.

Theo Rebecca O'Keeffe, người phụ trách mảng đầu tư của Interactive Investor, các nhà đầu tư đã có thể bớt lo ngại sau các phiên giao dịch không như trông đợi trong tuần trước, nhưng nếu mà hy vọng đây là cơ hội để mua vào thì có thể là điều vội vàng.

Giám đốc phụ trách về đầu tư của Hinsdale Associates, William Lynch nói thị trường đang hướng trở lại vào những yếu tố mang tính nền tảng hơn. Trong khi đó, nhà môi giới Charles Schwab cho rằng thị trường Phố Wall vẫn dễ biến động và Capital Economics nhận định giá cổ phiếu tại Mỹ vẫn cao dù dã có sự điều chỉnh lớn trong tuần trước.

Mối lo ngại chính của thị trường là việc khả năng các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh chóng, nhất là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng như Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Anh, khi sức ép lạm phát cuối cùng đã bắt đầu tăng lên.

Giới phân tích cho rằng số liệu lạm phát tháng Một của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 14/2 cùng với doanh số bán lẻ mới có thể gây ra một đợt lao dốc khác cho thị trường chứng khoán, nếu cho thấy những lo ngại về lạm phát là đúng. Tuy nhiên, nếu số liệu lạm phát thấp, các nhà hoạch định chính sách của Mỹ có thể có lý do để trì hoãn việc tăng lãi suất với một lộ trình nhanh hơn.

Trong cùng phiên, tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 tại London (Vương quốc Anh) tăng 1,2% lên 7.177,06 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) tăng 1,5% lên 12.282,77 điểm, và chỉ số DAX 30 ở Paris (Pháp) tăng 1,2% lên 5.140,06 điểm vào lúc khép phiên. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 tăng 1,3% lên 3.368,25 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.