CHỨNG KHOÁN

Doanh nghiệp niêm yếtNhận định

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh phiên thứ hai liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên 27/8, chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh phiên thứ hai liên tiếp, khi số liệu về kinh tế nước này vượt qua kỳ vọng của giới đầu tư.


Chứng khoán Mỹ tăng mạnh phiên thứ hai liên tiếp. Ảnh: Reuters

Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 369,26 điểm (2,27%), lên 16.654,77 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 47,15 điểm (2,43%), lên 1.987,66 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 115,17 điểm (2,45%), lên 4.812,71 điểm. 

Bộ Thương mại Mỹ cho biết kinh tế nước này trong quý II/2015 tăng trưởng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn nhiều so với con số ước đoán 2,3% ban đầu và tăng mạnh so với mức tăng trưởng 0,6% trong quý I. Báo cáo về tăng trưởng kinh tế Mỹ đã tiếp thêm sự lạc quan cho thị trường sau khi thị trường chứng khoán Thượng Hải ghi nhận mức tăng 5,34%, kết thúc năm ngày tồi tệ nhất trong gần hai thập niên và các thị trường chứng khoán châu Âu cũng vững vàng đi lên. 

Một số nhà phân tích lo ngại số liệu gần đây cho thấy khả năng lãi suất tại Mỹ sẽ được nâng lên trong năm nay, nhưng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York William Dudley ngày 27/8 nói rằng sự cần thiết phải tăng lãi suất vào tháng Chín tới không thúc bách như chỉ vài tuần trước. 

Các thị trường chứng khoán cũng được thúc đẩy bởi động thái hạ lãi suất của Trung Quốc. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ngày 25/8 đã thông báo hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc và lãi suất chủ chốt, một động thái được thực hiện nhằm ổn định nền kinh tế. 

Lê Minh (Theo AFP, THX) 

Từ khóa: chứng khoán mỹ
BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.