CHỨNG KHOÁN

Doanh nghiệp niêm yếtNhận định

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh phiên thứ hai liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên 27/8, chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh phiên thứ hai liên tiếp, khi số liệu về kinh tế nước này vượt qua kỳ vọng của giới đầu tư.


Chứng khoán Mỹ tăng mạnh phiên thứ hai liên tiếp. Ảnh: Reuters

Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 369,26 điểm (2,27%), lên 16.654,77 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 47,15 điểm (2,43%), lên 1.987,66 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 115,17 điểm (2,45%), lên 4.812,71 điểm. 

Bộ Thương mại Mỹ cho biết kinh tế nước này trong quý II/2015 tăng trưởng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn nhiều so với con số ước đoán 2,3% ban đầu và tăng mạnh so với mức tăng trưởng 0,6% trong quý I. Báo cáo về tăng trưởng kinh tế Mỹ đã tiếp thêm sự lạc quan cho thị trường sau khi thị trường chứng khoán Thượng Hải ghi nhận mức tăng 5,34%, kết thúc năm ngày tồi tệ nhất trong gần hai thập niên và các thị trường chứng khoán châu Âu cũng vững vàng đi lên. 

Một số nhà phân tích lo ngại số liệu gần đây cho thấy khả năng lãi suất tại Mỹ sẽ được nâng lên trong năm nay, nhưng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York William Dudley ngày 27/8 nói rằng sự cần thiết phải tăng lãi suất vào tháng Chín tới không thúc bách như chỉ vài tuần trước. 

Các thị trường chứng khoán cũng được thúc đẩy bởi động thái hạ lãi suất của Trung Quốc. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ngày 25/8 đã thông báo hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc và lãi suất chủ chốt, một động thái được thực hiện nhằm ổn định nền kinh tế. 

Lê Minh (Theo AFP, THX) 

Từ khóa: chứng khoán mỹ
VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.