1. >

Chứng khoán Mỹ và châu Âu phục hồi mạnh mẽ

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên giao dịch ngày 15/10 chứng kiến sự lên ngôi của các cổ phiếu ngành tài chính

Chứng khoán Mỹ và châu Âu phục hồi mạnh mẽ

Chứng khoán Mỹ đảo chiều đi lên trong phiên 15/10 trong bối cảnh các thị trường chứng khoán toàn cầu khởi sắc khi nhà đầu tư ngày càng nghiêng về dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ trì hoãn nâng lãi suất.

Chứng khoán Mỹ và châu Âu phục hồi mạnh mẽ . Ảnh: Reuters

Đóng cửa phiên ngày 15/10, cả ba chỉ số chính của Phố Wall đều bật tăng mạnh mẽ, trong đó Dow Jones Industrial Average tăng 217 điểm (1,28%) lên chốt phiên ở 17.141,75 điểm; S&P 500 nhảy 29,62 điểm (1,49%) lên 2.023,86 điểm, trong khi Nasdaq Composite tiến thêm 87,25 điểm (1,82%) lên 4.870,10 điểm. 

Theo các nhà phân tích, khả năng Fed nâng lãi suất đang ngày giảm sau một loạt số liệu kinh tế kém lạc quan, trong đó có giá cả tiêu dùng đi xuống trong tháng Chín. 

Phiên giao dịch ngày 15/10 chứng kiến sự lên ngôi của các cổ phiếu ngành tài chính, trong đó cổ phiếu của Citigroup tăng khá mạnh 4,4% sau khi Citigroup công bố mức lợi nhuận quý III/2015 vượt dự báo của các chuyên gia phân tích. Tương tự, giá cổ phiếu của Goldman Sachs cũng tăng 3,0% bất chấp lợi nhuận của tập đoàn tài chính này giảm nhẹ so với dự kiến. Giá cổ phiếu của các ngân hàng khác cũng có những mức tăng ấn tượng, trong đó Bank of America tăng 3,5%; JPMorgan Chase tăng 3,2% và Wells Fargo tăng 2,3%. Nhóm cổ phiếu ngành dược phẩm cũng phần lớn tăng điểm, với giá cổ phiếu của Pfizer tăng 3,2%; Biogen + 4,5% và Celgene + 3,4%... 

Cùng ngày, chứng khoán châu Âu cũng đồng loạt phục hồi. Ngoài yếu tố Fed, hỗ trợ cho sự phục hồi của chứng khoán khu vực này là thông tin từ một thành viên thuộc ban điều hành của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho hay mục tiêu lạm phát của ngân hàng này đã không đạt được do giá cả hàng hóa và đặc biệt là giá dầu, giảm mạnh. Điều này càng củng cố khả năng ECB có thể mở rộng chương trình mua trái phiếu để kích lạm phát tại Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone). 

Đóng cửa phiên 15/10, cả ba thị trường chủ chốt của chứng khoán châu Âu đều tăng điểm, trong đó chứng khoán Anh tăng 1,10%; Đức tăng 1,50% và Pháp tăng 1,44%. 

Thùy Chi (Theo AFP) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?