1. >

Chứng khoán Nhật Bản sáng 23/5 giảm điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán châu Á khi mở cửa phiên đầu tuần ngày 23/5 với việc thị trường chứng khoán Nhật Bản giảm điểm trong bối cảnh đồng yen mạnh lên.

Chứng khoán Nhật Bản sáng 23/5 giảm điểm

Chứng khoán Nhật Bản sáng 23/5 giảm điểm. Ảnh: sltrib.com

Diễn biến được cho là nổi bật trên thị trường chứng khoán châu Á khi mở cửa phiên đầu tuần 23/5 là việc thị trường chứng khoán Nhật Bản giảm điểm trong bối cảnh đồng yen mạnh lên đã làm giảm lợi nhuận của các nhà chế tạo xe hơi nước này.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) trong phiên họp cách đây ít ngày bày tỏ quan ngại về “sức khỏe” của nền kinh tế toàn cầu cũng như khuyến cáo không nên định giá thấp đồng nội tệ.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đầu phiên này giảm 183,19 điểm (1,09%) xuống 16.553,16 điểm.

Trong phiên này, đồng USD giảm từ mức 110,15 yen/USD ghi nhận trong phiên cuối tuần trước ở New York xuống còn 109,84 yen/USD. Đồng nội tệ mạnh lên đã làm giảm lợi nhuận của các hãng chế tạo xe hơi Nhật Bản, khiến giá cổ phiếu của Toyota, Mazda và Honda đồng loạt giảm hơn 1%.

Trong khi đó, các chỉ số chứng khoán khác tăng giảm trái chiều tại thời điểm mở phiên. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 64,07 điểm (0,3%) xuống 19.788,13 điểm.

Xu hướng ngược lại được ghi nhận tại thị trường Thượng Hải khi chỉ số chỉ số Shanghai Composite tăng 0,83 điểm (0,03%) lên 2.826,31 điểm. Chỉ số chứng khoán MSCI của khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng 0,2%, “nối gót” đà tăng của Phố Wall trong phiên trước.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.