1. >

Chứng khoán Nhật Bản và Thượng Hải thiết lập kỷ lục mới

Facebook Share

BNEWS.VN Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 trên sàn chứng khoán Tokyo tăng 149,19 điểm (0,78%) và chốt phiên ở mức 19.265,60 điểm, mức đỉnh được ghi nhận kể từ cuối tháng Tám vừa qua.

Chứng khoán Nhật Bản và Thượng Hải thiết lập kỷ lục mới

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Khép lại phiên giao dịch cuối tuần 6/11, chỉ số Nikkei 225 tăng lên mức cao nhất của hai tháng bất chấp đà giảm điểm của chứng khoán Phố Wall, sau khi đồng yen Nhật Bản giảm giá trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm vào cuối ngày.

Trong tuần này, đà đi lên mạnh mẽ của chứng khoán Nhật Bản được hỗ trợ bởi thương vụ phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng (IPO) của Tập đoàn Bưu chính Nhật Bản (Japan Post Holdings) với giá trị kỷ lục 11,5 tỷ USD. Tokyo hy vọng thương vụ IPO sẽ này sẽ thu hút đầu tư vào các công ty của Nhật Bản, từ đó giúp nền kinh tế “xứ hoa anh đào” khởi sắc.

Chứng khoán Thượng Hải cũng nhích 1,91% lên 3.590,03 điểm, mức cao nhất được ghi nhận kể từ ngày 21/8. Có thể thấy, thị trường chứng khoán của Trung Quốc vẫn giữ được “sắc xanh” kể từ sau khi Bắc Kinh công bố kế hoạch phát triển kinh tế trong vòng 5 năm tới (giai đoạn 2016-2020).

Trong khi đó, chứng khoán Hong Kong lại giảm điểm với chỉ số Hang Seng hạ 0,8% xuống còn 22.867,33 điểm do giới đầu tư lo ngại rằng báo cáo việc làm của Mỹ sắp công bố sẽ củng cố thêm khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất vào tháng 12 tới.

Phương Nga (Tổng hợp)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.