1. >

Chứng khoán Phố Wall có một tuần khởi sắc

Facebook Share

BNEWS.VN Tuần qua, thị trường chứng khoán Phố Wall đã có một tuần khởi sắc, khi chỉ số Dow Jones vượt ngưỡng 18.000 điểm lần đầu tiên sau chín tháng.

Chứng khoán Phố Wall có một tuần khởi sắc

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm trong suốt tuần vừa qua. Ảnh: Reuters

Tuần qua, hai chỉ số chủ chốt trên thị trường chứng khoán Mỹ xác lập mức “đỉnh” trong các tháng đầu năm 2016. Chốt phiên giao dịch ngày 18/4, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,6% lên 18.004,16 điểm, nhờ giá cổ phiếu của hai hãng sản xuất dầu mỏ Chevron và ExxonMobil đi lên.

Sang phiên 19/4, chỉ số S&P 500 tăng lên sát mức cao kỷ lục 2.130,82 điểm của tháng 5/2015, nhờ sự lên giá của cổ phiếu các doanh nghiệp năng lượng và báo cáo kinh doanh hàng quý khả quan của Johnson & Johnson.

Các nhà giao dịch cho biết giá cổ phiếu của Chevron và các công ty năng lượng đã được đẩy lên, sau khi cuộc đình công của công nhân ngành dầu mỏ tại Kuwait làm giảm sản lượng của quốc gia này.

Theo giới phân tích, sự phục hồi gần đây của giá dầu và những dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ đang dần cải thiện đã tạo đà đi lên cho thị trường chứng khoán, sau các đợt bán tháo hồi đầu năm, khiến chỉ số S&P 500 giảm tới 10,5%.

Đến phiên 20/4, hai chỉ số Dow Jones và S&P 500 đã leo lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2016, trước sự khởi sắc trên thị trường năng lượng. Alan Skrainka, Giám đốc phụ trách mảng đầu tư tại hãng quản lý tài sản Cornerstone Wealth Management, nhận định giá dầu đang là yếu tố lớn nhất chi phối các thị trường chứng khoán. Đây cũng là lý do để chứng khoán thế giới trở nên nhộn nhịp hơn trong phiên này.

Tuy nhiên, sang phiên giao dịch ngày 21/4, chứng khoán Mỹ đi xuống trong bối cảnh giá dầu hạ và giới đầu tư đón nhận một loạt báo cáo lợi nhuận trái chiều từ khối doanh nghiệp Mỹ.

Michael James, Giám đốc điều hành của Wedbush Securities, cho rằng xu hướng giảm trong phiên này chủ yếu là do hoạt động bán ra chốt lời của giới đầu tư, sau khi chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều đóng của phiên 20/4 ở mức cao kỷ lục.

Ngoài ra, việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức ổn định sau cuộc họp chính sách mới nhất, cùng với đà giảm của giá dầu sau khi tăng xấp xỉ 4% ở phiên trước cũng góp phần tạo nên "sắc đỏ" trên Phố Wall.

Khép lại phiên cuối tuần (22/4), chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 21,23 điểm (0,12%) lên 18.003,75 điểm; chỉ số S&P 500 nhích nhẹ lên 2.091,58 điểm, nhờ đà tăng của giá dầu. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 39,66 điểm (0,8%) lên 4.906,23 điểm, do báo cáo kinh doanh đáng thất vọng từ tập đoàn Alphabet và "đại gia" Microsoft.

Xem thêm:

Chứng khoán chiều 22/4: VN-Index chinh phục ngưỡng 590 điểmhttp://bnews.vn/chung-khoan-chieu-22-4-vn-index-chinh-phuc-nguong-590-diem/14186.html

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.