NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán Phố Wall tiếp tục lập kỷ lục mới

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch ngày 14/7, chứng khoán Phố Wall tiếp tục xác lập những kỷ lục mới, nhờ tâm lý lạc quan của giới đầu tư về báo cáo kinh doanh trong quý II/2016 của các ngân hàng lớn.

Chứng khoán Mỹ đón nhận kỷ lục mới trong phiên giao dịch ngày 14/7. Ảnh: THX-TTXVN

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 134,29 điểm (0,73%) lên 18.506,41 điểm, mức đóng cửa cao kỷ lục thứ ba liên tiếp; chỉ số S&P 500 tăng 11,32 điểm (0,53%) lên 2.163,75 điểm, mức đóng cửa cao chưa từng có thứ tư liên tiếp; còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 28,33 điểm (0,57%) lên 5.034,06 điểm.

Thị trường chứng khoán Mỹ lập đỉnh trong bối cảnh JPMorgan, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ tính theo giá trị tài sản cho biết doanh thu trong quý trước tăng mạnh hơn dự kiến. Thông báo này đã giúp giá cổ phiếu của JPMorgan tăng 1,5% khi đóng cửa sàn chứng khoán.

Mark Heppenstall, chuyên gia thuộc Penn Mutual Asset Management, tại Horsham, bang Pennsylvania (Mỹ) nhận định báo cáo kinh doanh của JPMorgan đã “thổi một luồng sinh khí mới” vào toàn bộ lĩnh vực ngân hàng. Khi các ngân hàng vững mạnh, đây chắc chắn là dấu hiệu tích cực đối với tăng trưởng kinh tế.

Bên cạnh đó, những kỳ vọng về các gói kích thích kinh tế bổ sung của Ngân hàng trung ương Anh (BoE) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng góp phần hỗ trợ đà tăng cho các thị trường chứng khoán trong tuần qua.

Biên bản kết thúc cuộc họp ngày 14/7 của BoE cho thấy BoE cam kết sẽ hành động để hỗ trợ tăng trưởng và đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%, nếu tình hình kinh tế trong nước không cải thiện trong tháng tới.

Ngoài ra, những số liệu cho thấy kinh tế Mỹ trên đà tăng trưởng vững, cũng như bất ổn chính trị tại Anh và Nhật Bản có phần lắng dịu cũng thúc đẩy hoạt động mua vào chứng khoán.

Trà My (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.