1. >

Chứng khoán Phố Wall tiếp tục lập kỷ lục mới

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 14/7, chứng khoán Phố Wall tiếp tục xác lập những kỷ lục mới, nhờ tâm lý lạc quan của giới đầu tư về báo cáo kinh doanh trong quý II/2016 của các ngân hàng lớn.

Chứng khoán Phố Wall tiếp tục lập kỷ lục mới

Chứng khoán Mỹ đón nhận kỷ lục mới trong phiên giao dịch ngày 14/7. Ảnh: THX-TTXVN

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 134,29 điểm (0,73%) lên 18.506,41 điểm, mức đóng cửa cao kỷ lục thứ ba liên tiếp; chỉ số S&P 500 tăng 11,32 điểm (0,53%) lên 2.163,75 điểm, mức đóng cửa cao chưa từng có thứ tư liên tiếp; còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 28,33 điểm (0,57%) lên 5.034,06 điểm.

Thị trường chứng khoán Mỹ lập đỉnh trong bối cảnh JPMorgan, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ tính theo giá trị tài sản cho biết doanh thu trong quý trước tăng mạnh hơn dự kiến. Thông báo này đã giúp giá cổ phiếu của JPMorgan tăng 1,5% khi đóng cửa sàn chứng khoán.

Mark Heppenstall, chuyên gia thuộc Penn Mutual Asset Management, tại Horsham, bang Pennsylvania (Mỹ) nhận định báo cáo kinh doanh của JPMorgan đã “thổi một luồng sinh khí mới” vào toàn bộ lĩnh vực ngân hàng. Khi các ngân hàng vững mạnh, đây chắc chắn là dấu hiệu tích cực đối với tăng trưởng kinh tế.

Bên cạnh đó, những kỳ vọng về các gói kích thích kinh tế bổ sung của Ngân hàng trung ương Anh (BoE) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng góp phần hỗ trợ đà tăng cho các thị trường chứng khoán trong tuần qua.

Biên bản kết thúc cuộc họp ngày 14/7 của BoE cho thấy BoE cam kết sẽ hành động để hỗ trợ tăng trưởng và đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%, nếu tình hình kinh tế trong nước không cải thiện trong tháng tới.

Ngoài ra, những số liệu cho thấy kinh tế Mỹ trên đà tăng trưởng vững, cũng như bất ổn chính trị tại Anh và Nhật Bản có phần lắng dịu cũng thúc đẩy hoạt động mua vào chứng khoán.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.