NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán sáng 1/6: Giao dịch giằng co, hai sàn biến động trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VNThị trường chứng khoán Việt Nam phiên sáng nay giao dịch giằng co. Việc các bluechips như VNM, VCB, GAS, MSN… giảm điểm đã tác động không mấy tích cực tới thị trường chung.

Thị trường phiên sáng nay giao dịch giằng co. Ảnh: Linh An/BNEWS/TTXVN

Sau phiên bứt phá hôm qua, các cổ phiếu dầu khí trên thị trường chứng khoán Việt Nam đã điều chỉnh trở lại ngay sau khi giá dầu thế giới có dấu hiệu sụt giảm.

Cụ thể, giá dầu thô giảm trong ngày 31/5 sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ UAE Suhail bin Mohammed al-Mazroui cho biết ông hài lòng với thị trường dầu mỏ hiện tại.

GAS giảm nhẹ 500 đồng xuống 59.500 đồng/CP. PVD giảm 300 đồng xuống 31.300 đồng/CP.

Bên cạnh đó, trên thị trường còn một số cổ phiếu lớn giảm giá như VCB, VNM, KDC, MSN, NTP, AAA… chính điều này đã khiến cả hai chỉ số đều lùi xuống dưới mốc tham chiếu.

Chiều ngược lại, sắc xanh nhẹ vẫn duy trì trên các cổ phiếu là BID, BVH, CTG, SSI, ACB, VCG…

Hiện tại, hai cổ phiếu HAG và HNG đang giao dịch giằng co quanh mốc tham chiếu. Được biết, ông Kpă Thuyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ký quyết định thu hồi trên 50 ha đất của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), đồng thời giao số đất này cho Công ty Nông nghiệp NUTI để tiếp tục đầu tư và chăm sóc cây hồ tiêu tại xã Ia Băng (Chư Prông) và xã Gào (TP Pleiku). Thời hạn sử dụng đất đến năm 2042.

Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,25 điểm (0,04%) lên 618,69 điểm. Còn chỉ số HNX-Index giảm 0,10 điểm (-0,12%) xuống còn 81,82 điểm.

Linh An (Tổng hợp)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.