1. >

Chứng khoán sáng 12/5: Thị trường xanh nhưng dòng tiền vào chậm

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 12/5, TSC tiếp tục gây bất ngờ khi tăng 6,5% lên mức giá trần 8.200 đồng/cổ phiếu với khối lượng khớp lệnh đạt gần 5,6 triệu đơn vị.

Chứng khoán sáng 12/5: Thị trường xanh nhưng dòng tiền vào chậm

Mở cửa giao dịch không lâu, nhiều cổ phiếu có tính dẫn dắt như VIC, SSI, NTP, VCG… đã đồng loạt tăng giá, giúp hai chỉ số VN-Index và HNX-Index duy trì được sắc xanh. 

Trong phiên sáng nay, TSC thực sự là tâm điểm. Bởi đây là phiên tăng trần thứ 2 của TSC sau khi có tin Hội đồng Quản trị CTCP Đầu tư F.I.T quyết định mua vào 10 đến 30 triệu cổ phiếu TSC. Lực cầu hấp thụ mạnh giúp TSC tiếp tục duy trì sắc tím với giao dịch sôi động. Sau gần 1 giờ giao dịch, TSC tăng 6,5% lên mức giá trần 8.200 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh đạt gần 5,6 triệu đơn vị. 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng bật sắc xanh đồng loạt lúc đầu phiên nhưng sau đó đã hạ nhiệt dần và các cổ phiếu lớn bắt đầu chuyển sang màu đỏ. Và có vẻ như dòng tiền bắt đầu chuyển hướng sang những cổ phiếu ngân hàng cỡ trung.

Trên HNX, ACB tăng điểm và là động lực cho HNX-Index. SHB là cổ phiếu có khối lượng giao dịch đứng đầu sàn với hơn 2 triệu đơn vị. 

Mặt khác, thông tin giá dầu thô tiếp tục tăng, vượt mốc 46 USD/thùng vẫn hỗ trợ tích cực cho diễn biến cổ phiếu dầu khí. Tuy nhiên, sau nhịp tăng mạnh đầu phiên, áp lực bán trên diện rộng đã tác động tới sự biến động giá của các cổ phiếu này. 

Cụ thể, PVD lùi xuống mức giá thấp nhất 24.300 đồng/CP, tăng 1,7%, trong khi GAS rơi xuống mức giá tham chiếu, trong khi đó, PVX, PVS, PVB chỉ nhích nhẹ 1 bước giá. 

Chiều ngược lại, sắc đỏ đã bao trùm lên khá nhiều cổ phiếu lớn như BID, BVH, VCB, MBB, AAA…, chính điều này đang tạo áp lực lớn lên hai chỉ số. 

Sàn HNX, thị trường vẫn tiếp diễn trạng thái đi ngang như những phiên trước. Hiện HNX-Index duy trì mức tăng nhẹ và chưa có động lực để bứt phá.  

Phiên sáng nay tiền đổ vào thị trường rất yếu. Tính riêng 40 phút đầu giao dịch, sàn HSX mới hút được gần 230 tỷ và sàn HNX thì chưa đầy 100 tỷ. 

Kết thúc phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 1,1 điểm (0,18%) lên 615,16 điểm. Toàn sàn có 100 mã tăng, 91 mã giảm và 83 mã đứng giá.   

Tương tự, chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,61 điểm (0,76%) lên 81,02 điểm. Toàn sàn có 63 mã tăng, 95 mã giảm và 58 mã đứng giá./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.