1. >

Chứng khoán sáng 14/7: Vn-Index trụ vững trước áp lực chốt lời

Facebook Share

BNEWS.VN Diễn biến chính trong phiên sáng nay tập trung ở việc chốt lời với sắc đỏ lan rộng trên bảng điện tử. Tuy nhiên, Ngân hàng, bảo hiểm là những cổ phiếu tạo điểm số nhiều nhất.

Chứng khoán sáng 14/7: Vn-Index trụ vững trước áp lực chốt lời

Chốt phiên giao dịch sáng, VN-Index tăng 2,13 điểm (+0,32%) lêm 677,25 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 91,15 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 1.762,48 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 3,4 triệu đơn vị, trị giá 103,37 tỷ đồng.

Nhóm VN30 hỗ trợ tốt với mức tăng 2,4 điểm lên 659,29 điểm khi có 13 mã tăng, 11 mã giảm và 6 mã đứng giá. Trong khi đó, sàn HNX thiếu điểm tựa và không thể khôi phục lại sắc xanh, tuy nhiên, HNX-Index vẫn duy trì đà giảm nhẹ. Với mức giảm 0,27 điểm (-0,31%), HNX-Index đứng ở mức 87,12 điểm.

Thanh khoản khá tích cực với khối lượng giao dịch 35,11 triệu đơn vị, trị giá 461,69 tỷ đồng. HNX30-Index giảm 0,31 điểm xuống 158,51 điểm khi có tới 12 mã giảm, 5 mã tăng và 13 mã đứng giá.

Diễn biến chính trong phiên sáng nay tập trung ở việc chốt lời với sắc đỏ lan rộng trên bảng điện tử. Tuy nhiên, Ngân hàng, bảo hiểm là những cổ phiếu quan trọng nhất ở hai sàn, là những mã tạo điểm số nhiều nhất.

Điều này tiếp tục thể hiện sự ưu tiên của dòng tiền đối với các blue-chips và tạo được lực đỡ tốt hơn các nhóm cổ phiếu còn lại, mức giảm giá nếu có cũng không quá lớn.

Bên cạnh đó, thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao. Cùng với dòng tiền nội hoạt động sôi động, nhà đầu tư nước ngoài cũng đẩy mạnh giao dịch mua-bán. Đây vẫn sẽ là yếu tố tích cực hỗ trợ tâm lý thị trường trong thời gian tới.

Tuy vậy, vẫn có những lo ngại về xu hướng điều chỉnh của thị trường sau 2 phiên tăng nóng vừa qua. Thông tin giá dầu thô suy giảm là tác nhân chính khiến đồng loạt các mã họ P quay đầu giảm điểm.

Cụ thể, PVD giảm 1,66%, GAS giảm 0,76%; trên sàn HNX, PVS, PGS, PVE, PVB có mức giảm 1-2 bước giá. Thị trường sáng nay đã phải chịu sức ép lớn, nhưng khả năng nâng đỡ của các blue-chips là khá ổn.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.