1. >

Chứng khoán sáng 14/9: Hai sàn tăng giảm trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường vẫn đang loay hoay để tìm xu hướng. Các cổ phiếu như BVH, VCB, GAS, FPT… đã nhích lên trên mốc tham chiếu và góp phần duy trì vững sắc xanh nhẹ của chỉ số VN-Index

Chứng khoán sáng 14/9: Hai sàn tăng giảm trái chiều

Sắc xanh đã trở lại với VN-Index sau 2 phiên giảm liên tiếp. Tuy nhiên, đà tăng này chưa được củng cố khi thiếu sự đồng thuận của nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, dầu khí, chứng khoán…

Thị trường vẫn đang loay hoay để tìm xu hướng. Các cổ phiếu như BVH, VCB, GAS, FPT… đã nhích lên trên mốc tham chiếu và góp phần duy trì vững sắc xanh nhẹ của chỉ số VN-Index. VCB phiên sáng tăng 900 đồng lên 36.900 đồng/CP.

Bên cạnh đó, việc VNM đang thu hẹp đáng kể so với thời điểm đầu phiên, cũng là một trong những lý do giúp sức ép lên VN-Index được giảm bớt. Hiện VNM chỉ còn giảm 0,6% về 144.000 đồng/CP.

Trong khi đó, trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index chưa thể cải thiện sắc đỏ khi hầu hết các nhóm cổ phiếu trên sàn này đang giảm điểm. Chỉ một vài mã như lớn như AAA, BCC, PVC, NTP, PLC… là tăng điểm nhẹ.

Trong nhóm vật liệu xây dựng, các cổ phiếu ngành xi măng là BCC và HT1, cổ phiếu nhựa như BMP, NTP, cổ phiếu đá như VCS, NNC, cổ phiếu gạch men… đều đang tăng giá tích cực. Còn trong nhóm thép, cổ phiếu HPG và VIS là những mã giữ sắc xanh.

Khép lại phiên sáng,  chỉ số VN-Index  duy trì được đà tăng nhẹ 0,59 điểm (0,09%) lên mức 660,31 điểm. Toàn sàn có 87 mã tăng, 111 mã giảm và 100 mã đứng giá. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ vẫn bao trùm lên khá nhiều cổ phiếu lớn trên HOSE như VNM, VIC, BID, CTG.

Chỉ số HNX-Index phiên sáng giảm 0,53 điểm (-0,64%) xuống còn 83,33 điểm. Toàn sàn có có 44 mã tăng, 89 mã giảm và 234 mã đứng giá. Sắc đỏ ở nhóm cổ phiếu có tính dẫn dắt trên HNX đã chiếm ưu thế hơn. Các cổ phiếu như VCG, PGS, AAA, DBC, PVS… đã đồng loạt giảm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.