1. >

Chứng khoán sáng 2/6: Giao dịch giằng co, VN-Index chạm ngưỡng 620 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Diễn biến giao dịch trên thị trường vẫn tương tự như các phiên trước đó, trạng thái giao dịch thận trọng vẫn bao trùm cả hai sàn HOSE và HNX.

Chứng khoán sáng 2/6: Giao dịch giằng co, VN-Index chạm ngưỡng 620 điểm

VN-Index chạm ngưỡng 620 điểm. Ảnh: Linh An/BNEWS/TTXVN

Sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu lớn tiếp tục khiến hai chỉ số VN-Index và HNX-Index chỉ có được biến động hẹp quanh mốc tham chiếu.

Một số cổ phiếu trên thị trường như HPG, PVD, PXS, STB, BID, AAA, DBC… đã nhích nhẹ lên trên mốc tham chiếu.

Trong đó, HPG bất ngờ tăng mạnh 500 đồng lên 34.900 đồng/CP và khớp lệnh hơn 2 triệu đơn vị. Quỹ Private Equity New Markets II K/S (PENM II) thuộc Bank Invest vừa cho biết đã hoàn tất bán 3 triệu cổ phiếu HPG.

Toàn bộ số cổ phiếu còn lại sẽ được tổ chức này bán nốt từ ngày 6/6 đến 5/7 thông qua phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Nếu thành công, tổ chức ngoại này sẽ "dứt duyên" với Hòa Phát sau 8 năm đồng hành.

PVD tăng 100 đồng lên 31.700 đồng/CP. Giá dầu phiên 1/6 giảm xuống quanh ngưỡng kháng cự kỹ thuật 50 USD/thùng, hồi phục một phần sau khi giảm mạnh vào đầu phiên sau khi có tin OPEC có thể sẽ xem xét áp trần sản lượng trong phiên họp ngày 2/6 tại Vienna.

Giao dịch trên thị trường vẫn diễn ra ảm đạm, thanh khoản duy trì ở mức thấp. Dòng tiền trên thị trường lúc này chỉ tập trung vào một số mã nhất định như FLC, OGC, HPG, SHB…

Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0,36 điểm (0,06%) lên 620,22 điểm. Còn chỉ số HNX-Index cùng thời điểm tăng 0,04 điểm (0,05%) lên 81,96 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.