1. >

Chứng khoán sáng 21/4: Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh, sắc xanh trở lại

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường bước vào phiên giao dịch mới với sắc xanh nhẹ, nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường đã tăng giá và kéo cả hai chỉ số lên trên mốc tham chiếu.

Chứng khoán sáng 21/4: Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh, sắc xanh trở lại

Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh, sắc xanh trở lại.Ảnh: BNEWS/TTXVN

Đáng chú ý, với sự hồi phục của giá dầu thế giới, các cổ phiếu dầu khí trên thị trường như GAS, PVD, PXS, PVS, PVC… đều đồng loạt tăng mạnh. GAS tăng 1.200 đồng lên 46.000 đồng/CP. PVD tăng 900 đồng lên 23.500 đồng/CP. PVS tăng 400 đồng lên 16.200 đồng/CP.

Được biết, giá dầu phiên 20/4 tăng 4% khi lượng dầu lưu kho của Mỹ không tăng mạnh như dự đoán giúp xoa dịu lo ngại khi cuộc đình công của công nhân dầu mỏ tại Kuwait kết thúc, cũng như đồn đoán các nước sản xuất chủ chốt sẽ lại nhóm họp để bàn cách kiềm chế sản lượng.

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu lớn khác trên thị trường như BID, CTG, SSI, VIC, MSN, AAA… cũng đồng loạt tăng và giúp duy trì vững sắc xanh của hai chỉ số. Đáng chú ý, HSG tiếp tục tăng 1.200 đồng lên 40.700 đồng/CP sau khi công bố KQKD khá khởi sắc.

Với sự tăng điểm của các cổ phiếu trụ VNM, VIC, GAS, VN-Index đã tăng hơn 3 điểm từ sau phiên ATO.

OGC tăng trần phiên thứ 2 và giao dịch tích cực, chỉ sau 20 phút đã khớp lệnh gần 1,4 triệu cổ phiếu và đứng đầu sàn HSX về khối lượng.

Trong nhóm nhiệt điện, BTP giảm sàn, PPC và NT2 đứng giá tham chiếu. Nhóm này đang đối mặt với những khoản lỗ tỷ giá không nhỏ.

Thời điểm 9 giờ 45 phút sáng nay, chỉ số VN-Index tăng 4,03 điểm (0,71%) lên 572,06 điểm. Còn chỉ số HNX-Index cùng thời điểm tăng 0,22 điểm (0,28%) lên 79,59 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.