1. >

Chứng khoán sáng 25/5: Giao dịch khởi sắc, hai sàn tăng điểm trở lại

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên sáng nay, giao dịch trên thị trường diễn ra khá tích cực, sắc xanh đã bao trùm lên đa số các cổ phiếu lớn trên thị trường.

Chứng khoán sáng 25/5: Giao dịch khởi sắc, hai sàn tăng điểm trở lại

Trong đó, nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PXS, PVS, PVC… vẫn duy trì được đà tăng mạnh và góp phần rất lớn kéo hai chỉ số lên trên mốc tham chiếu. GAS tăng 1.000 đồng lên 57.500 đồng/CP.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu trụ cột khác như BID, CTG, VCB, VIC, DBC… cũng đồng loạt tăng giá. Khép phiên sáng, VCB tăng 300 đồng lên 46.200 đồng/CP. BID tăng 100 đồng lên 18.000 đồng/CP.

Giao dịch trên thị trường phiên sáng nay vẫn đa phần tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Trong đó, SBT vươn lên dẫn đầu khối lượng khớp lệnh trên thị trường, đạt gần 5,3 triệu đơn vị.

Trong khi đó, giao dịch thỏa thuận vẫn đóng góp đáng kể vào thanh khoản toàn thị trường. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt gần 1.500 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận là hơn 200 tỷ đồng.

Đáng chú ý, HHS tiếp tục có giao dịch thỏa thuận hơn 7,4 triệu cổ phiếu ở mức giá trần, trị giá hơn 67 tỷ đồng.

Trong các phiên gần đây, HHS liên tục có giao dịch thỏa thuận với khối lượng rất lớn. Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH) đăng ký mua toàn bộ hơn 67,4 triệu cổ phần HHS từ các cổ đông nội bộ của HHS như ông Đỗ Hữu Hậu, Đỗ Hữu Hạ, Đỗ Hữu Hưng, bà Mai Trang, Nguyễn Thị Hà...

Bên cạnh đó, SHB cũng có thỏa thuận hơn 7,8 triệu cổ phiếu ở mức giá sàn, trị giá hơn 45,4 tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 3,05 điểm (0,5%) lên 614,67 điểm. Toàn sàn có 112 mã tăng, 76 mã giảm và 118 mã đứng giá.

Chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,19 điểm (0,24%) lên 81,46 điểm. Toàn sàn có 81 mã tăng, 65 mã giảm và 233 mã đứng giá.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.