NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán sáng 28/4: Cổ phiếu dầu khí tăng giá, VN-Index tăng hơn 2 điểm

Facebook Share

BNEWS.VNTrước khi bước vào phiên giao dịch mới, thị trường đã đón nhận thông tin tích cực về tình hình giá dầu thế giới. Các chỉ số tăng điểm ngay từ đầu phiên.

Theo đó, giá dầu phiên 27/4 tăng 3%, lập đỉnh mới trong năm 2016, khi đồng USD suy yếu sau khi Fed tuyên bố giữ nguyên lãi suất.

Được biết, ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên tỉ lệ lãi suất ngắn hạn trong cuộc họp Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ ngày 28/4.

Thông tin trên ngay lập tức ảnh hưởng tích cực với những diễn biến của nhóm cổ phiếu dầu khí. Các cổ phiếu như GAS, PVD, PVS, PGS… đều đồng loạt tăng giá. GAS tăng 1.500 đồng lên 52.000 đồng/CP. PVD tăng 300 đồng lên 25.000 đồng/CP.

Bên cạnh đó, với nhiều khá nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường như BVH, BID, VIC, VNM, MSN, NTP… chỉ đang đứng ở mức giá tham chiếu và các mã FPT, VCB, ACB, AAA… đã nhích lên trên mốc tham chiếu, điều này giúp cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đang có được mức tăng điểm nhẹ.

Tuy vậy, giao dịch trên thị trường đang diễn ra khá ảm đạm, sau 30 phút giao dịch vẫn chưa có mã nào khớp lệnh được trên 1 triệu đơn vị.

Thời điểm 10 giờ 15 phút, chỉ số VN-Index tăng 2,04 điểm (0,34%) lên 596,00 điểm. Chỉ số HNX-Index cùng thời điểm tăng 0,29 điểm (0,36%) lên 80,58 điểm.

Linh An (Tổng hợp)/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.