NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán sáng 28/4: Cổ phiếu dầu khí tăng giá, VN-Index tăng hơn 2 điểm

Facebook Share

BNEWS.VNTrước khi bước vào phiên giao dịch mới, thị trường đã đón nhận thông tin tích cực về tình hình giá dầu thế giới. Các chỉ số tăng điểm ngay từ đầu phiên.

Theo đó, giá dầu phiên 27/4 tăng 3%, lập đỉnh mới trong năm 2016, khi đồng USD suy yếu sau khi Fed tuyên bố giữ nguyên lãi suất.

Được biết, ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên tỉ lệ lãi suất ngắn hạn trong cuộc họp Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ ngày 28/4.

Thông tin trên ngay lập tức ảnh hưởng tích cực với những diễn biến của nhóm cổ phiếu dầu khí. Các cổ phiếu như GAS, PVD, PVS, PGS… đều đồng loạt tăng giá. GAS tăng 1.500 đồng lên 52.000 đồng/CP. PVD tăng 300 đồng lên 25.000 đồng/CP.

Bên cạnh đó, với nhiều khá nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường như BVH, BID, VIC, VNM, MSN, NTP… chỉ đang đứng ở mức giá tham chiếu và các mã FPT, VCB, ACB, AAA… đã nhích lên trên mốc tham chiếu, điều này giúp cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đang có được mức tăng điểm nhẹ.

Tuy vậy, giao dịch trên thị trường đang diễn ra khá ảm đạm, sau 30 phút giao dịch vẫn chưa có mã nào khớp lệnh được trên 1 triệu đơn vị.

Thời điểm 10 giờ 15 phút, chỉ số VN-Index tăng 2,04 điểm (0,34%) lên 596,00 điểm. Chỉ số HNX-Index cùng thời điểm tăng 0,29 điểm (0,36%) lên 80,58 điểm.

Linh An (Tổng hợp)/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.