1. >

Chứng khoán sáng 29/6: Gạt bỏ Brexit, VN-Index vươn tới mốc 630 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Sau phiên "khủng hoảng" ngày 24/6 tuần trước, thị trường đã có 2 phiên liên tiếp tăng điểm trở lại. Dù đà tăng còn rất khiêm tốn, song cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang dần ổn định.

Chứng khoán sáng 29/6: Gạt bỏ Brexit, VN-Index vươn tới mốc 630 điểm

Cùng với đà phục hồi mạnh của chứng khoán toàn cầu, chứng khoán Việt Nam sáng nay cũng bật tăng mạnh với sắc xanh lan tỏa khắp bảng điện tử khi nỗi lo về việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) - Brexit đã dần qua. 

Động lực chính giúp thị trường hồi phục vẫn đến từ nhóm cổ phiếu bluechips. Ngay từ khi mở cửa, nhóm cổ phiếu này đã đồng loạt tăng điểm, trong đó tất cả các mã trụ như VNM, VCB, MSN, SSI, BVH đều tăng khá mạnh. 

Tương tự, các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVS, PVD, PVC… cũng duy trì đà tăng rất tốt. Khép phiên sáng, GAS tăng 1.000 đồng lên 61.500 đồng/cổ phiếu. PVD tăng 500 đồng lên 31.300 đồng/cổ phiếu. 

Tương tự, sắc xanh cũng xuất hiện khá rộng ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là các mã có tính thị trường cao như FLC, ITA, HQC, VHG, HAG, FIT… 

Trên sàn HNX, sắc xanh cũng đã xuất hiện ngay khi mở cửa và được duy trì khá vững nhờ đà tăng ổn định của nhóm cổ phiếu bluechips sàn này như PVS, PVC, CEO, DBC, HUT, VCG, AAA… 

Diễn biến giao dịch trên thị trường đã khởi sắc hơn rất nhiều so với nhiều dự đoán trước đó của một số chuyên gia bởi những lo ngại từ việc "hàng" trong phiên thứ 6 tuần trước về tài khoản nhà đầu tư. 

Giao dịch trong phiên sáng diễn ra nhỉnh hơn cùng thời điểm phiên trước, tổng giá trị giao dịch đạt gần 1.800 tỷ đồng. Trong đó, KBC đứng giá tham chiếu và tiếp tục dẫn đầu khối lượng khớp lệnh trên thị trường, đạt hơn 4,8 triệu đơn vị... 

KBC đã vươn lên trở thành cổ phiếu dẫn đầu khối lượng trên HOSE với gần 5 triệu đơn vị. Người anh em ITA không kém cạnh, cũng khớp gần 2,4 triệu cổ phiếu và sắp chạm giá trần 4.400 đồng. 

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 6,7 điểm (1,07%) lên 628,9 điểm. Toàn sàn có 149 mã tăng, 43 mã giảm và 97 mã đứng giá. 

Chỉ số HNX-Index tăng 0,4 điểm (0,48%) lên 84,29 điểm. Toàn sàn có 102 mã tăng, 54 mã giảm và 202 mã đứng giá./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.