NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán sáng 6/5: Cổ phiếu ngân hàng kéo VN-Index qua mốc 605 điểm

Facebook Share

BNEWS.VNNgay trong khoảng thời gian đầu của phiên cuối tuần, các cổ phiếu ngân hàng trên thị trường như BID, CTG và VCB đã bật tăng mạnh giúp chỉ số VN-Index vượt qua mốc 605 điểm.

Trong đó, BID tăng mạnh 500 đồng lên 18.200 đồng/CP. CTG tăng 500 đồng lên 17.200 đồng/CP. VCB tăng 800 đồng lên 47.900 đồng/CP. Phiên hôm qua, các cổ phiếu này đều được khối ngoại mua ròng mạnh.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu lớn khác như VIC, VNM, MSN, PLC, PVC, AAA… cũng đồng loạt tăng và đóng góp không nhỏ vào việc duy trì sắc xanh của hai chỉ số.

Cổ phiếu dầu khí giao dịch khá dè chừng với màu chủ đạo là màu vàng. GAS đã từ giá xanh giảm xuống về tham chiếu và có lúc rơi xuống giá đỏ, chỉ còn PVD là cổ phiếu lớn và sáng sủa nhất trong khối này nhưng đến 9h40 cũng phải tham gia đội ngũ giá vàng.

Trong khi đó, sau khi có những dấu hiệu điều chỉnh ở phiên trước, các cổ phiếu nhóm ngành thép như HPG, TLH, VIS… đều đã giảm giá. Mặc dù vậy, HSG bất ngờ tăng trở lại 200 đồng lên 49.400 đồng/CP sau khi bị chốt lời ở phiên trước.

Một nhóm cổ phiếu đang có diễn biến tích cực là dệt may với sắc xanh tại TCM, TNG, GMC, KMR. Các mã khác hầu hết đứng ở mức tham chiếu. Nhóm nhiệt điện khởi sắc với PPC, BTP, NT2 đều tăng điểm khá mạnh.

Trên sàn HSX, cổ phiếu khoáng sản BGM nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí đầu trong khối lượng giao dịch với hơn 2 triệu đơn vị sau 30 phút giao dịch. Cổ phiếu này đã từ giá sàn lên tham chiếu và đang dư mua lớn tại giá sàn. KSA cũng là một cổ phiếu khoáng sản nằm trong top 3 và đang giảm điểm.

Chốt phiên sáng nay, chỉ số VN-Index tăng 4,86 điểm (0,81%) lên 606,37 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index cùng thời điểm tăng 0,07 điểm (0,09%) lên 80,44 điểm./.

Linh An (Tổng hợp)/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.