1. >

Chứng khoán sáng 6/5: Cổ phiếu ngân hàng kéo VN-Index qua mốc 605 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Ngay trong khoảng thời gian đầu của phiên cuối tuần, các cổ phiếu ngân hàng trên thị trường như BID, CTG và VCB đã bật tăng mạnh giúp chỉ số VN-Index vượt qua mốc 605 điểm.

Chứng khoán sáng 6/5: Cổ phiếu ngân hàng kéo VN-Index qua mốc 605 điểm

Trong đó, BID tăng mạnh 500 đồng lên 18.200 đồng/CP. CTG tăng 500 đồng lên 17.200 đồng/CP. VCB tăng 800 đồng lên 47.900 đồng/CP. Phiên hôm qua, các cổ phiếu này đều được khối ngoại mua ròng mạnh.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu lớn khác như VIC, VNM, MSN, PLC, PVC, AAA… cũng đồng loạt tăng và đóng góp không nhỏ vào việc duy trì sắc xanh của hai chỉ số.

Cổ phiếu dầu khí giao dịch khá dè chừng với màu chủ đạo là màu vàng. GAS đã từ giá xanh giảm xuống về tham chiếu và có lúc rơi xuống giá đỏ, chỉ còn PVD là cổ phiếu lớn và sáng sủa nhất trong khối này nhưng đến 9h40 cũng phải tham gia đội ngũ giá vàng.

Trong khi đó, sau khi có những dấu hiệu điều chỉnh ở phiên trước, các cổ phiếu nhóm ngành thép như HPG, TLH, VIS… đều đã giảm giá. Mặc dù vậy, HSG bất ngờ tăng trở lại 200 đồng lên 49.400 đồng/CP sau khi bị chốt lời ở phiên trước.

Một nhóm cổ phiếu đang có diễn biến tích cực là dệt may với sắc xanh tại TCM, TNG, GMC, KMR. Các mã khác hầu hết đứng ở mức tham chiếu. Nhóm nhiệt điện khởi sắc với PPC, BTP, NT2 đều tăng điểm khá mạnh.

Trên sàn HSX, cổ phiếu khoáng sản BGM nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí đầu trong khối lượng giao dịch với hơn 2 triệu đơn vị sau 30 phút giao dịch. Cổ phiếu này đã từ giá sàn lên tham chiếu và đang dư mua lớn tại giá sàn. KSA cũng là một cổ phiếu khoáng sản nằm trong top 3 và đang giảm điểm.

Chốt phiên sáng nay, chỉ số VN-Index tăng 4,86 điểm (0,81%) lên 606,37 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index cùng thời điểm tăng 0,07 điểm (0,09%) lên 80,44 điểm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?