1. >

Chứng khoán sáng 7/6: Khối ngoại mua ròng, VN-Index vượt ngưỡng 620 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên sáng nay khởi sắc nhờ thông tin tích cực từ thị trường dầu mỏ thế giới đã đẩy nhóm cổ phiếu dầu khí đồng loạt tăng điểm.

Chứng khoán sáng 7/6: Khối ngoại mua ròng, VN-Index vượt ngưỡng 620 điểm

Trong đêm qua, giá dầu thế giới một lần nữa áp sát mốc 50 USD/thùng đã mang đến những tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam trong những phút mở cửa. Cụ thể, nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVB, PVC, PVD, ….đồng loạt tăng điểm, kéo theo đà tăng chung của thị trường.

VHG, HQC, KBC, PXS với tổng khớp từ hơn 1,8 triệu đơn vị đến hơn 3 triệu đơn vị và tất cả đều có sắc xanh, nhưng chỉ có PXS là có mức tăng vững chắc nhất (2,94%), còn lại chỉ ở sát tham chiếu.

HPG sau thông tin sản phẩm ống thép được hưởng mức thuế 0% vào thị trường Mỹ cũng giao dịch khá tốt. Khối ngoại đã mua ròng HPG trở lại và điều này góp phần không nhỏ vào giao dịch tích cực của cổ phiếu trong buổi sáng nay.

Dù không còn sôi động như 2 phiên trước nhưng nhóm cổ phiếu thị trường vẫn là những cố phiếu có thanh khoản tốt nhất HOSE sáng nay, trong đó có thanh khoản lớn nhất là OGC với 4,98 triệu đơn vị được khớp, đóng cửa ở mức tham chiếu 3.100 đồng, dù mở cửa trong sắc tím 3.300 đồng.

Trên HNX, sắc xanh có được của HNX-Index cũng chủ yếu nhờ vào nhóm dầu khí. Ngoài ra, cũng kể đến sự hỗ trợ của một vài mã bluechip khác như PHP, AAA. Thanh khoản tốt nhất trên HNX vẫn là các mã quen thuộc SCR (2,56 triệu đơn vị) và PVS (hơn 2 triệu đơn vị).

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng khá mạnh. Trên HOSE, khối này mua ròng 1,56 triệu đơn vị, trong đó mua ròng mạnh nhất là MBB (gần 710.000 đơn vị), HPG (hơn 340.000 đơn vị).

Trên HNX, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng gần 600.000 đơn vị trên HNX, trong đó các mã được mua ròng mạnh nhất là PVS, SCR, PLC.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 2,26 điểm (+0,36%), lên 622,31 điểm với 106 mã tăng và 81 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch chỉ đạt 53 triệu đơn vị, giá trị 841 tỷ đồng, chủ yếu đến từ giao dịch khớp lệnh.

Thanh khoản trên HNX sáng nay tốt hơn với tổng khối lượng giao dịch đạt 30,8 triệu đơn vị, giá trị 422,68 tỷ đồng, tuy nhiên giao dịch thỏa thuận trên HNX sáng nay đóng góp khá lớn với 6,2 triệu đơn vị, giá trị 135,9 tỷ đồng. Trong đó, đáng chú ý là giao dịch thỏa thuận lô lớn gần 4,5 triệu cổ phiếu PTI, giá trị 125 tỷ đồng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.