1. >

Chứng khoán thế giới đi xuống trước thềm cuộc họp của Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Cổ phiếu trên các thị trường chứng khoán toàn cầu đều mất giá trong bối cảnh nhà đầu tư tránh thực hiện các quyết định rủi ro trước thềm cuộc họp chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chứng khoán thế giới đi xuống trước thềm cuộc họp của Fed

Cụ thể, tại Phố Wall, kết thúc phiên 14/9, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 62,13 điểm (0,38%), xuống 16.370,96 điểm, còn chỉ số S&P 500 cũng hạ 8,02 điểm (0,41%), xuống 1.953,03 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite mất 16,58 điểm (0,34%) và đóng cửa phiên ở 4.805,76 điểm.


Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Trong khi đó, bên kia bờ Đại Tây Dương, màu đỏ cũng bao phủ các thị trường chứng khoán châu Âu. Khép lại phiên 14/9, tại thị trường London, chỉ số FTSE 100 của Anh hạ 0,54%, xuống 6.084,59 điểm. Còn tại thị trường Paris, chỉ số CAC 40 giảm 0,67%, xuống 4.518,15 điểm, trong khi tại sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt của Đức, chỉ số DAX 30 tăng nhẹ 0,08%, đóng cửa ở mức 10.131,74 điểm.

Trong bối cảnh quan ngại về “sức khỏe” kinh tế Trung Quốc vẫn chưa lắng dịu với hàng loạt số liệu yếu kém mới công bố, thị trường đang dồn toàn bộ sự chú ý vào cuộc họp của Fed, sẽ diễn ra vào ngày 16-17/9. Nếu các nhà hoạch định chính sách Mỹ quyết định nâng lãi suất, đây sẽ là lần đầu tiên trong hơn 9 năm lãi suất chủ chốt của Mỹ tăng và gây ra nhiều biến động trên các thị trường tài chính thế giới.

Mặc dù Fed đã nhiều lần để ngỏ kế hoạch này, nhiều nhà quan sát nhận định tình hình “náo động” của thị trường tài chính có thể khiến Mỹ đẩy lùi thời điểm tăng lãi suất.

Bên cạnh đó, nhà kinh tế trưởng của Capital Economics, Julian Jessop, nhận định động thái tăng lãi suất “khiêm tốn”, thêm 25 điểm cơ bản như một số người dự báo, sẽ không có tác động đáng kể đến diễn biến thị trường. Ông Jessop cho biết nếu Fed một lần nữa trì hoãn kế hoạch nâng lãi suất, điều đó có nghĩa là các nhà hoạch định chính sách Mỹ cũng đang lo ngại về kinh tế toàn cầu.

ML (Theo AFP) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.