1. >

Chứng khoán thế giới đồng loạt đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán thế giới trong phiên giao dịch 6/6 đồng loạt tăng điểm sau phát biểu của Chủ tịch Fed.

Chứng khoán thế giới đồng loạt đi lên

Chứng khoán Mỹ xanh sàn sau phát biểu của Chủ tịch Fed. Ảnh: THX/TTXVN

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen ngày 6/6 đã làm phấn chấn Phố Wall khi tái khẳng định niềm tin của bà vào “sức khỏe” của nền kinh tế Mỹ, tuy nhiên, bà tỏ ra chưa chắc chắn vào quyết định nâng lãi suất trong những phiên họp chính sách sắp tới vào tháng Sáu và tháng Bảy, giữa bối cảnh thị trường lao động Mỹ đang phát đi một số tín hiệu kém khả quan.

Khép phiên giao dịch 6/6, tại thị trường New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones ghi thêm 0,6% lên 17.920,33 điểm. Chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng đồng loạt tăng 0,5% lên chốt phiên ở các mức tương ứng 2.109,41 điểm và 4.968,71 điểm.

Trong khi đó, ở bên kia bờ Đại Tây Dương, sắc xanh cũng phủ ngập chứng khoán châu Âu. Chốt phiên này, chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 1% lên 6.273,40 điểm, chỉ số CAC 40 của Pháp nhích nhẹ 0,04% lên 4.423,38 điểm.

Chỉ số DAX 30 của Đức và chỉ số EURO STOXX 50 đều tăng 0,2% lên 10.121,08 và 3.001,90 điểm.

Một nhân tố khác cũng được cho là hỗ trợ thị trường chứng khoán Mỹ và thị trường chứng khoán Anh trong phiên này là xu hướng lên giá của dầu thô trong bối cảnh đồng USD yếu đi và hoạt động khai thác dầu tại Nigeria vẫn chưa ổn định (do bị ảnh hưởng từ các cuộc tấn công quân sự).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.