1. >

Chứng khoán toàn cầu ảm đạm trước tương lai của Anh tại EU

Facebook Share

BNEWS.VN Xu hướng bán tháo tiếp tục diễn ra trong phiên 14/6 tại các thị trường chứng khoán châu Á, sau khi chứng kiến sự thống lĩnh của “sắc đỏ” tại các thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu trong đêm trước.

Chứng khoán toàn cầu ảm đạm trước tương lai của Anh tại EU

Chứng khoán toàn cầu ảm đạm trước tương lai của Anh tại EU. Ảnh: Reuters

Thêm vào đó, những lo ngại về khả năng Vương quốc Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) sau cuộc trưng cầu dân ý dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/6 tới cũng phủ bóng đen lên thị trường cổ phiếu toàn cầu. 

Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikeei 225 của Nhật Bản hạ 160,18 điểm (1%), xuống 15.859 điểm, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 4/2016.

Tâm lý thận trọng của giới đầu tư khi chờ đợi diễn biến các cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (Fed) trong tuần này, cùng với mối lo ngại dai dẳng về khả năng xảy ra kịch bản Brexit đã khiến chứng khoán Nhật Bản đóng cửa ở mức đáy của hai tháng qua.

Bên cạnh đó, sự phục hồi của đồng yen cũng tác động tiêu cực tới các nhà xuất khẩu nước này và khiến các nhà chức trách Nhật Bản cảnh báo rằng Tokyo có thể can thiệp vào các thị trường nhằm kiềm chế đà tăng giá của đồng nội tệ.

Trong khi đó, tại thị trường Sydney và Seoul, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia và KOSPI của Hàn Quốc cũng lần lượt hạ hơn 2% và 1,4%.

Không nằm ngoài xu hướng trên, chỉ số Hang Seng tại Hong Kong cũng hạ 125,46 điểm (0,61%) xuống 20.387,53 điểm do những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu và tư cách thành viên của Anh tại EU.

Tuy nhiên, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải lại tăng 9,12 điểm (0,32%) lên 2.842,19 điểm. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.