1. >

Chứng khoán toàn cầu diễn biến ảm đạm

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên ngày 1/9, thị trường chứng khoán toàn cầu không biến động nhiều giữa bối cảnh giới đầu tư có xu hướng giao dịch cầm chừng để chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ.

Chứng khoán toàn cầu diễn biến ảm đạm

Chứng khoán toàn cầu diễn biến ảm đạm. Ảnh: reuters


Kết thúc phiên này tại Phố Wall, hai chỉ số Dow Jones Industrial Average và Nasdaq Composite tăng nhẹ 0,1% và 0,3% lên lần lượt 18.419,30 điểm và 5.227,21 điểm, còn chỉ số S&P 500 được giữ nguyên ở mức 2.170,86 điểm được ghi nhận trong phiên trước đó.

Trong khi đó, ở phía bên kia bờ Đại Tây Dương, hầu hết các chỉ số chứng khoán châu Âu đều trượt dốc, với FTSE 100 trên sàn London, DAX 30 tại sàn Frankfurt và chỉ số EURO STOXX 50 đồng loạt giảm 0,5%, 0,55% và 0,3% xuống còn 6.745,97 điểm, 10.534,31 điểm và 3.017,49 điểm. Riêng chỉ số CAC 40 tại Paris chốt phiên giao dịch đầu tháng Chín trong sắc xanh, tăng nhẹ 0,03% và đóng cửa ở mức 4.439,67 điểm.

Thị trường đang chờ đợi báo cáo việc làm trong tháng Tám của Mỹ để dự đoán về lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Trước đó, thông tin số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn đang được duy trì ở mức thấp đã làm dấy lên hy vọng về một thị trường lao động khởi sắc.

Tuy nhiên, tình hình sau đó đã trở nên ảm đạm hơn sau khi Viện quản lý nguồn cung (ISM) công bố báo cáo cho thấy chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của nước này đã suy giảm vào tháng trước. Cùng với đó, lời cảnh báo từ phía Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về việc kinh tế toàn cầu có nguy cơ rơi vào “bẫy tăng trưởng thấp”, nếu các nền kinh tế hàng đầu không thật sự nỗ lực, cũng là nguyên nhân “kiềm tỏa” các chỉ số chứng khoán trong phiên này.

Trong khi tại London, chỉ số FTSE 100 chịu ảnh hưởng tiêu cực từ sự mạnh lên của đồng bảng Anh, từ đó gây ảnh hưởng tiêu cực đến các công ty xuất khẩu, cũng như áp lực giảm giá hàng hóa.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.