NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán toàn cầu ngày 10/5 khởi sắc

Facebook Share

BNEWS.VNChứng khoán toàn cầu trong phiên giao dịch ngày 10/5, khởi sắc nhờ số liệu tích cực của Trung Quốc và triển vọng về một thỏa thuận giải ngân khoản cứu trợ mới dành cho Hy Lạp sẽ được thông qua.

Chứng khoán toàn cầu ngày 10/5 khởi sắc. Ảnh: Reuters

Trong phiên giao dịch ngày 10/5, thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc nhờ số liệu tích cực về chỉ số PPI của Trung Quốc và triển vọng về một thỏa thuận giải ngân khoản cứu trợ mới dành cho Hy Lạp sẽ được thông qua tại hội nghị của Nhóm bộ trưởng tài chính Khu vực sử dụng đồng euro (Eurogroup) diễn ra vào ngày 24/5 tới nhằm giúp ngăn chặn "bóng đen" khủng hoảng nợ.

Ngoài ra, việc giá hàng hóa toàn cầu phục hồi với sự dẫn dắt của giá dầu mỏ cũng góp phần tô điểm thêm "sắc xanh" cho Phố Wall trong phiên này.

Kết thúc phiên 10/5, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,3%, lên 17.928,35 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tiến 1,3%, lên 2.084,39 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cộng 1,3%, đóng cửa ở mức 4.809,88 điểm.

Giá cổ phiếu của các ngân hàng, các tập đoàn công nghiệp như Caterpillar hay Boeing đồng loạt tăng mạnh trong phiên này, trong khi Amazon là cổ phiếu có sức bật mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, cácthị trường chứng khoán châu Âu cũng đua nhau lên điểm khi giá dầu tăng và hy vọng vào một thỏa thuận mới liên quan tới gói cứu trợ dành cho Hy Lạp, sau khi Eurogroup tại cuộc họp ngày 9/5 vẫn chưa có được kết luận chính thức về giảm nợ và giải ngân khoản cho vay cứu trợ mới cho nước này.

Trong khi đó, báo cáo mới nhất từ Cơ quan Thống kê quốc gia Trung Quốc cho hay Chỉ số giá các nhà sản xuất (PPI), thước đo giá hàng hóa xuất xưởng và là chỉ số quan trọng đánh giá tình hình lạm phát tiêu dùng, trong tháng Tư đã giảm với tốc độ chậm nhất trong vòng 16 tháng qua, khi giảm 3,4% so với cùng kỳ năm 2015.

Khép lại phiên này, chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 0,7%, lên 6.156,65 điểm. Tại thị trường Paris, chỉ số CAC 40 của Pháp cũng tăng 0,4%, lên 4.338,21 điểm. Còn tại sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt của Đức tăng 0,65%, lên 10.045,44 điểm.

Xem thêm:

>>Giá vàng thế giới ngày 10/5 chạm đáy của gần hai tuần
Minh Trang (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.