1. >

Chứng khoán toàn cầu trụ vững sau các vụ tấn công khủng bố ở Paris

Facebook Share

BNEWS.VN Khép lại phiên giao dịch ngày 17/11 các thị trường chứng khoán châu Âu đều tăng nhẹ trong khi chứng khoán Phố Wall vững điểm sau ghi nhận trong phiên cuối tuần trước.

Chứng khoán toàn cầu trụ vững sau các vụ tấn công khủng bố ở Paris

Chứng khoán châu Âu tăng điểm trở lại sau vụ khủng bố tại Pháp. Ảnh: Reuters

Giới phân tích nhận định điều này có thể thấy các vụ tấn công khủng bố tại Pháp cuối tuần trước không có những tác động đáng kể đối với các thị trường tài chính lớn trên thế giới.

Trong hai năm gần đây, các quyết định đầu tư không bị chi phối quá nhiều bởi các sự kiện địa chính trị. 

Cụ thể, chỉ số FTSE 100 của London (Vương quốc Anh) đóng cửa phiên tăng 2% lên 6.268,76 điểm, bất chấp các số liệu lạm phát kém khả quan của nước này trong tháng Mười.

Tại Paris, chỉ số CAC 40 của Pháp ghi thêm 2,8% lên 4.937,31 điểm và chỉ số DAX 30 tại thị trường Frankfurt của Đức tăng 2,4% lên 10.971,04 điểm.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, chứng khoán Phố Wall đóng cửa phiên 17/11 đi ngang, trước những thông tin trái chiều về kết quả doanh thu của nhiều doanh nghiệp lĩnh vực bán lẻ được công bố trước mùa mua sắm kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Nhà đầu tư cũng thận trọng quan sát các số liệu kinh tế để tìm kiếm manh mối về kế hoạch tăng lãi suất của Mỹ.

Tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,04% lên 17.489,5 điểm, còn chỉ số S&P 500 hạ 0,13% xuống 2.050,44 điểm. Riêng chỉ số công nghệ Nasdaq Composite nhích thêm 0,03% và đóng cửa phiên ở 4.986,02 điểm./.

ML (Theo AFP)


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước, 1.054 ô tô của Honda nhập khẩu từ Thái Lan qua cảng Hiệp Phước đã thông quan, sau khi được cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường bởi cơ quan đăng kiểm.