THẾ GIỚI

Chứng khoán toàn cầu trụ vững sau các vụ tấn công khủng bố ở Paris

Facebook Share

BNEWS.VNKhép lại phiên giao dịch ngày 17/11 các thị trường chứng khoán châu Âu đều tăng nhẹ trong khi chứng khoán Phố Wall vững điểm sau ghi nhận trong phiên cuối tuần trước.

Chứng khoán châu Âu tăng điểm trở lại sau vụ khủng bố tại Pháp. Ảnh: Reuters

Giới phân tích nhận định điều này có thể thấy các vụ tấn công khủng bố tại Pháp cuối tuần trước không có những tác động đáng kể đối với các thị trường tài chính lớn trên thế giới.

Trong hai năm gần đây, các quyết định đầu tư không bị chi phối quá nhiều bởi các sự kiện địa chính trị. 

Cụ thể, chỉ số FTSE 100 của London (Vương quốc Anh) đóng cửa phiên tăng 2% lên 6.268,76 điểm, bất chấp các số liệu lạm phát kém khả quan của nước này trong tháng Mười.

Tại Paris, chỉ số CAC 40 của Pháp ghi thêm 2,8% lên 4.937,31 điểm và chỉ số DAX 30 tại thị trường Frankfurt của Đức tăng 2,4% lên 10.971,04 điểm.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, chứng khoán Phố Wall đóng cửa phiên 17/11 đi ngang, trước những thông tin trái chiều về kết quả doanh thu của nhiều doanh nghiệp lĩnh vực bán lẻ được công bố trước mùa mua sắm kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Nhà đầu tư cũng thận trọng quan sát các số liệu kinh tế để tìm kiếm manh mối về kế hoạch tăng lãi suất của Mỹ.

Tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,04% lên 17.489,5 điểm, còn chỉ số S&P 500 hạ 0,13% xuống 2.050,44 điểm. Riêng chỉ số công nghệ Nasdaq Composite nhích thêm 0,03% và đóng cửa phiên ở 4.986,02 điểm./.

ML (Theo AFP)BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.