CHỨNG KHOÁN

Doanh nghiệp niêm yếtNhận định

Chứng khoán Tokyo tăng điểm sau quyết sách của BoJ

Facebook Share

BNEWS.VNPhiên chiều 30/10, sắc đỏ bao trùm hầu hết các sàn chứng khoán châu Á. Riêng chứng khoán Nhật Bản vẫn giữ được đà tăng điểm sau khi BoJ “nói không” với việc tăng cường kích thích kinh tế.

Chứng khoán Tokyo tăng điểm sau quyết sách của BoJ. Ảnh: Reuters

Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 trên sàn chứng khoán Tokyo tăng 147,39 điểm và chốt phiên ở mức 19.083,10 điểm do thị trường chuyển hướng đầu tư vào chứng khoán sau quyết định “lạnh lùng” của BoJ. Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite trên sàn chứng khoán Thượng Hải và chỉ số Hang Seng trên sàn Hong Kong lại lần lượt giảm 4,75 điểm (0,14%) và 179,90 điểm (0,79%) xuống còn 3.382,56 điểm và 22.640,04 điểm bất chấp việc cổ phiếu của các công ty cung cấp sản phẩm/dịch vụ liên quan đến trẻ nhỏ tại Trung Quốc lên giá sau quyết định bãi bỏ chính sách một con của Bắc Kinh. Đồng thời, các sàn chứng khoán Hàn Quốc và Australia cũng lần lượt đóng phiên ở “vùng đỏ” trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn để ngỏ cánh cửa siết chặt chính sách tiền tệ trong năm nay. 

Trước đó, khép lại cuộc họp chính sách ngày 30/10, BoJ đã quyết định sẽ giữ nguyên chương trình nới lỏng định lượng (QE) có quy mô kỷ lục 80.000 tỷ yen (665 tỷ USD) mỗi năm. Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế “xứ hoa anh đào” đang phải đối mặt với những dự báo tăng trưởng và lạm phát yếu kém thì giới đầu tư nhận định việc BoJ bổ sung các biện pháp nới lỏng sẽ chỉ là sớm hay muộn. 

Cũng trong phiên này, các chỉ số chứng khoán châu Âu đều tăng điểm. Cụ thể, chỉ số FTSE 100 trên sàn giao dịch London (Anh), chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) và chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) lần lượt tăng 0,16%, 0,39% và 0,19%. 

Phương Nga (Theo AFP) 


BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.