1. >

Chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh sau kỳ nghỉ dài

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 8/10, thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh.

Chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh sau kỳ nghỉ dài

Sau kỳ nghỉ dài, chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh. Ảnh: Reuters. 

Cụ thể, trong phiên này, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 2,97%, trong bối cảnh nhà đầu tư "đặt cược" vào khả năng Bắc Kinh sẽ tung thêm các biện pháp kích thích kinh tế mới. Nhà đầu tư cũng phấn chấn trước báo cáo cho thấy hoạt động công nghiệp của Trung Quốc có bước cải thiện nhẹ trong tháng 9/2015. Hòa cùng đà tăng của thị trường chứng khoán Trung Quốc, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng tăng 0,24%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,68%. Trong khi đó, đi ngược lại với xu thế trên, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,99% và chỉ số Hang Seng của Hong Kong cũng thoái lui 0,7%. 

Zhang Qi, chuyên gia phân tích thuộc Haitong Securities cho biết, trong khi thị trường Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ, các thị trường trong khu vực và Phố Wall đều đi lên và tạo tác động tích cực. Từ đầu tháng Mười, thị trường chứng khoán toàn cầu đã hồi phục trở lại sau thời gian “tồi tệ” nhất trong nhiều năm qua – khi thị trường lo ngại về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm tăng lãi suất cũng như xu hướng giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc. 

Trong tuần qua, Bắc Kinh đã công bố loạt biện pháp nhằm kéo nền kinh tế thoát khỏi đà giảm tốc. Nhận định về điều này, Giám đốc điều hành Partners Capital International tại Hong Kong Ronald Wan cho biết, giới đầu tư dường như đang trông đợi nhiều chính sách kích thích kinh tế hơn từ chính phủ trong quý này. Tuy nhiên ông cũng cảnh báo về khả năng niềm tin của giới đầu tư sẽ suy giảm dễ dàng nếu kinh tế Trung Quốc không hồi phục như dự đoán. 

Kim Dung (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những cụm từ liên quan đến nợ xấu, tái cấu trúc hệ thống ngân hàng được lặp đi lặp lại nhiều lần trên các phương tiện thông tin đạị chúng từ nhiều năm nay cho thấy mức độ quan tâm đặc biệt của dự luận xã hội đến vấn đề này.