1. >

Chứng khoán Trung Quốc đi lên nhờ số liệu nhập khẩu khả quan

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên 8/9, sắc xanh-đỏ đan xen trên các sàn chứng khoán châu Á, riêng tại Hong Kong và Thượng Hải của Trung Quốc đều đi lên nhờ số liệu nhập khẩu tăng lần đầu tiên trong vòng 22 tháng qua.

Chứng khoán Trung Quốc đi lên nhờ số liệu nhập khẩu khả quan

Chứng khoán Trung Quốc đi lên nhờ số liệu nhập khẩu khả quan. Ảnh: ibtimes

Thị trường cổ phiếu khu vực ghi nhận đà tăng điểm mạnh mẽ kể từ đầu tháng này, chủ yếu nhờ nhà đầu tư lạc quan về “sức khỏe” của nền kinh tế hàng đầu thế giới cũng như đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lãi suất thấp ít nhất đến tháng 12.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite tại thị trường Thượng Hải tăng 0,1% lên 3.095,95 điểm, còn chỉ số Hang Seng tại Hong Kong cũng tiến thêm 0,8% lên 23.919.34 điểm vào lúc chốt phiên.

Diễn biến tích cực trên có được nhờ số liệu cho thấy nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng 8/2016 tăng 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu cũng giảm ít hơn dự kiến chủ yếu nhờ đồng NDT yếu.

Chứng khoán Sydney của Australia hạ 0,7% trong khi chứng khoán Seoul của Hàn Quốc nhích thêm 0,1%. Thị trường Singapore và Manila (Philippines) cũng đóng cửa phiên này trong sắc xanh.

Chỉ số Nikkei 225 tại thị trường Tokyo hạ 0,3% xuống 16.958,77 điểm. Đáng chú ý, trong phiên này, giá cổ phiếu của nhà sản xuất trò chơi điện tử Nintendo của Nhật Bản đã có thời điểm tăng 18% sau khi hãng thông báo việc phát triển game kinh điển Super Mario Bros trên điện thoại thông minh iPhone của Apple. Chốt phiên, giá cổ phiếu của Nintendo tiến thêm 13,2%.

Tuy nhiên, tâm lý bi quan lan rộng trên thị trường chứng khoán Nhật Bản sau khi nhà đầu tư đón nhận số liệu cho thấy nền kinh tế lớn thứ ba thế giới chỉ tăng trưởng 0,7% trong ba tháng từ tháng 4-6/2016, giảm mạnh so với mức tăng 2,1% trong ba tháng trước đó.

Kết quả này một lần nữa cho thấy những biện pháp chấn hưng kinh tế của Thủ tướng Shinzo Abe chỉ có ảnh hưởng rất hạn chế và điều này tạo thêm áp lực đối với ngân hàng trung ương trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vào mùa World Cup, tại các trung tâm thương mại, siêu thị nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn đã được đưa ra để kích cầu, thu hút người tiêu dùng mua sắm trong những ngày qua.