1. >

Chuyến bay đầu tiên cất cánh từ sân bay Zaventem sau vụ khủng bố tại Bỉ

Facebook Share

BNEWS.VN Một chiếc máy bay chở khách của Bồ Đào Nha đã cất cánh từ sân bay Zaventem ở thủ đô Brussels của Bỉ, trở thành chuyến bay đầu tiên được khởi hành từ sân bay này kể từ vụ khủng bố ngày 22/3.

Chuyến bay đầu tiên cất cánh từ sân bay Zaventem sau vụ khủng bố tại Bỉ

Chuyến bay đầu tiên cất cánh từ sân bay Zaventem sau vụ khủng bố tại Bỉ. Ảnh: Reuters

Chiều 3/4 giờ Bỉ (khoảng 19h giờ Hà Nội), chiếc máy bay chở khách theo hành trình tới thành phố Faro của Bồ Đào Nha đã cất cánh từ sân bay Zaventem ở thủ đô Brussels của Bỉ, trở thành chuyến bay đầu tiên được khởi hành từ sân bay này kể từ vụ khủng bố ngày 22/3.

Nhiều quan chức chính phủ và giới chức sân bay đã tham dự sự kiện này bằng 1 phút yên lặng tưởng niệm những nạn nhân trong vụ khủng bố tại sân bay Zaventem và một ga tàu điện ngầm ở thủ đô Bỉ vào sáng 22/3 làm 32 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

Giám đốc điều hành của Công ty Brussels Airport Arnaud Feist tuyên bố chuyến bay này cùng 2 chuyến bay khác khởi hành cùng ngày là "tín hiệu hy vọng" cho thấy dịch vụ vận tải hành khách tại sân bay có thể sớm được nối lại sau "những ngày đen tối nhất trong lịch sử ngành hàng không Bỉ".

Sân bay này đã phải đóng cửa sau loạt vụ khủng bố trên.

Hai chuyến bay khác cũng khởi hành trong ngày 3/4 là chuyến bay tới Athens (Hy Lạp) và Turin (Italy). Số chuyến bay sẽ tăng dần trong các ngày tới.

Giới chức Bỉ cũng thông báo công tác sửa chữa vẫn đang được tiến hành khẩn trương và những biện pháp an ninh mới sẽ được áp dụng tại sân bay này. Theo thông báo, sân bay sẽ hoạt động khoảng 20% công suất và chỉ có thể làm thủ tục cho 800 đến 1.000 hành khách mỗi giờ.

Ngoài ra, chỉ có các hành khách mang theo vé máy bay và thẻ căn cước hoặc hộ chiếu mới được phép vào khu vực làm thủ tục, hành lý cũng sẽ bị kiểm tra ngay từ cửa vào sân bay. Sau khi vào bên trong sân bay, hành khách vẫn sẽ bị kiểm tra an ninh như thường lệ trước khi lên máy bay.

Sân bay Zaventem hiện đóng góp khoảng 3 tỷ euro mỗi năm cho nền kinh tế Bỉ. Sân bay bày vẫn chưa công bố về những thiệt hại kinh tế sau loạt vụ đánh bom vừa qua, nhưng hãng hàng không Brussels Airlines cho biết mỗi ngày, hãng này đang thiệt hại khoảng 5 triệu euro./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.