THẾ GIỚI

CIA cảnh báo nguy cơ tấn công kiểu Istanbul ở Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VNCục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) nhận định vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ mang "dấu ấn" của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

CIA cảnh báo nguy cơ tấn công kiểu Istanbul ở Mỹ. Ảnh: russia-insider.com

Phát biểu ngày 29/6 trước Hội đồng Đối ngoại tại thủ đô Washington, Giám đốc CIA John Brennan cho rằng việc IS chưa lên tiếng thừa nhận đứng sau vụ tấn công nhằm tránh ảnh hưởng đến hoạt động chiêu mộ tại Thổ Nhĩ Kỳ trong khi vẫn gửi được thông điệp tới Ankara. Ông cũng cảnh báo nguy cơ IS đang âm mưu thực hiện những vụ tấn công tương tự tại Mỹ.

Trong vụ tấn công nhằm vào sân bay Ataturk, đã có ít nhất 41 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương. Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin các đơn vị tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo tới các cơ quan nhà nước về nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố do IS tiến hành trước đó 20 ngày. Tới nay, vẫn chưa có nhóm nào thừa nhận gây ra vụ tấn công.

Trong một diễn biến khác, người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest (Giô-sơ Ơ-nét) cùng ngày cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề nghị hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ tấn công khủng bố.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, ông Obama bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Ankara đồng thời cam kết hỗ trợ người dân và chính phủ nước này trong công tác điều tra và tăng cường an ninh. Washington sẽ cung cấp cho Ankara mọi thông tin hữu ích cho công tác điều tra./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.