1. >

CIA cảnh báo nguy cơ tấn công kiểu Istanbul ở Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) nhận định vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ mang "dấu ấn" của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

CIA cảnh báo nguy cơ tấn công kiểu Istanbul ở Mỹ

CIA cảnh báo nguy cơ tấn công kiểu Istanbul ở Mỹ. Ảnh: russia-insider.com

Phát biểu ngày 29/6 trước Hội đồng Đối ngoại tại thủ đô Washington, Giám đốc CIA John Brennan cho rằng việc IS chưa lên tiếng thừa nhận đứng sau vụ tấn công nhằm tránh ảnh hưởng đến hoạt động chiêu mộ tại Thổ Nhĩ Kỳ trong khi vẫn gửi được thông điệp tới Ankara. Ông cũng cảnh báo nguy cơ IS đang âm mưu thực hiện những vụ tấn công tương tự tại Mỹ.

Trong vụ tấn công nhằm vào sân bay Ataturk, đã có ít nhất 41 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương. Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin các đơn vị tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo tới các cơ quan nhà nước về nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố do IS tiến hành trước đó 20 ngày. Tới nay, vẫn chưa có nhóm nào thừa nhận gây ra vụ tấn công.

Trong một diễn biến khác, người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest (Giô-sơ Ơ-nét) cùng ngày cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề nghị hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ tấn công khủng bố.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, ông Obama bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Ankara đồng thời cam kết hỗ trợ người dân và chính phủ nước này trong công tác điều tra và tăng cường an ninh. Washington sẽ cung cấp cho Ankara mọi thông tin hữu ích cho công tác điều tra./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.