1. >

CIENCO4 hợp tác với doanh nghiệp ngoại đầu tư 1 tỷ USD vào Nghệ An

Facebook Share

BNEWS.VN CIENCO4 và Tập đoàn Hemaraj Thái Lan vừa ký thỏa thuận đầu tư với UBND tỉnh Nghệ An về dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp-đô thị Hemaraj tại Nghệ An trị giá 1 tỷ USD.

CIENCO4 hợp tác với doanh nghiệp ngoại đầu tư 1 tỷ USD vào Nghệ An

Lễ ký kết hợp tác giữa lãnh đạo Cienco4 và Tập đoàn Tập đoàn Hamaraj. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS

Ông Nguyễn Tuấn Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CIENCO4 cho biết, đây là dự án có quy mô rất lớn với tổng diện tích lên tới 3.200 ha, thuộc địa bàn 2 huyện Nghi Lộc và Diễn Châu với tổng mức đầu tư khoảng 1 tỷ USD. Dự án được chia làm 7 giai đoạn, dự kiến bắt đầu triển khai từ năm 2017 và hoàn thành vào năm 2038.

“Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh các khu công nghiệp, cơ sở logistics và xây dựng khu đô thị để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư xây dựng nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh. Để thực hiện triển khai dự án, nhà đầu tư sẽ thành lập Công ty cổ phần Hemaraj – CIENCO4, Công ty CP Hemaraj – CIENCO4 giai đoạn 1 với gần 500ha tại khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An từ tháng 1/2017 và hoàn thành vào năm 2021”, ông Nguyễn Tuấn Huỳnh cho hay.

Về phía Tập đoàn Hamaraj, ông David Nardone, Giám đốc điều hành Tập đoàn này cho biết, Hemaraj là doanh nghiệp chuyên phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, đô thị, nhà xưởng, các tiện ích và điện năng hàng đầu tại Thái Lan. Hiện nay, Tập đoàn Hemaraj đang sở hữu và phát triển 8 khu công nghiệp đẳng cấp quốc tế với diện tích 7.000 ha quy tụ 600 doanh nghiệp đến từ các quốc gia trên thế giới, trong đó có rất nhiều tên tuổi lớn về lĩnh vực logistics, sản xuất ô tô, năng lượng…

Theo thỏa thuận đầu tư được ký kết, UBND tỉnh Nghệ An sẽ có trách nhiệm thanh toán toàn bộ 100% chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và các chi phí giải phóng mặt bằng khác bảo đảm cho việc tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho toàn bộ diện tích khu công nghiệp của dự án.

Công ty CP Hemaraj – CIENCO4 sẽ có trách nhiệm thanh toán toàn bộ 100% các chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng cho phần diện tích khu đô thị của dự án. Tuy nhiên, quá trình di dời sẽ do UBND tỉnh Nghệ An thực hiện./.

logo
Từ khóa:

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.