1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Clip “Cảnh sát giao thông "đá" người đi xe máy”: Công an Hà Nội lên tiếng

Facebook Share

BNEWS.VN Phòng Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ, Đường sắt – Công an Hà Nội chưa đình chỉ công tác đối với Trung úy Nguyễn Hoàng Anh, người trong clip như các cơ quan báo chí phản ánh.

Clip “Cảnh sát giao thông "đá" người đi xe máy”: Công an Hà Nội lên tiếng

Liên quan đến một đoạn clip ghi lại cảnh một Cảnh sát giao thông giơ cao chân "đá" người đi xe máy vi phạm trên đường Xã Đàn, Hà Nội, chiều 19/7, lãnh đạo Phòng Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ, Đường sắt – Công an Hà Nội chính thức thông tin cho báo chí như sau: 

Phòng Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ, Đường sắt – Công an Hà Nội chưa đình chỉ công tác đối với Trung úy Nguyễn Hoàng Anh, người trực tiếp làm nhiệm vụ được ghi trong clip như các cơ quan báo chí phản ánh.

Bước đầu điều tra cho thấy, Trung úy Hoàng Anh vi phạm chưa đến mức nghiêm trọng nên Phòng Cảnh sát mới tạm dừng các hoạt động liên quan đến tuần tra giao thông trên đường, tạm thời bố trí công việc trực ban và công tác văn phòng. Phòng Cảnh sát đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc để có hình thức xử lý chính xác.

Lãnh đạo Phòng Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ, Đường sắt – Công an Hà Nội cũng khẳng định: Người điều khiển xe máy trong clip có hành vi rất nguy hiểm có khả năng phương hại, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông và cảnh sát làm nhiệm vụ.

Người điều khiển xe máy trong clip đã vi phạm 6 lỗi nghiêm trọng nên cần được ngăn chặn kịp thời, đó là: Xe không có đăng ký; người điều khiển không bằng lái; chạy vào đường ngược chiều; phóng nhanh vượt ẩu và không chấp hành điều lệnh của cảnh sát giao thông.

Phòng Phòng Cảnh sát Giao thông Hà Nội cho biết thêm: Xã Đàn là một trong những tuyến đường huyết mạch, các điểm giao cắt nơi đây thường xảy ra ách tắc giao thông nên công tác tuần tra luôn được Phòng coi trọng.

Không những thế khu vực này còn có nhiều đối tượng tệ nạn xã hội qua lại. Ngay trước khi sự việc này diễn ra khoảng 15 phút, cảnh sát giao thông đã tạm giữ một đối tượng thanh niên là Nguyễn Anh Tuấn phóng nhanh vượt ẩu vào đường một chiều, qua kiểm tra phát hiện trong người Nguyễn Anh Tuấn cất giữ 2 gói bột màu trắng và 8 viên thuốc nghi là ma túy tổng hợp./.

>>> Sự thật sau clip Cảnh sát giao thông "đá" người đi xe máy vi phạm

>>> Quy định mới về quyền hạn của cảnh sát giao thông

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.