1. >

Cổ phiếu Apple đẩy thị trường chứng khoán Mỹ đảo chiều đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Apple, vốn là một trong những mã cổ phiếu có sức nặng chi phối thị trường chứng khoán Mỹ, đã mất 1,9% giá trị trong phiên này sau khi cho ra mắt một loạt sản phẩm mới.

Cổ phiếu Apple đẩy thị trường chứng khoán Mỹ đảo chiều đi xuống

Mặc dù dư âm từ đà tăng mạnh mẽ của phiên 8/9 đã giúp thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục duy trì sắc xanh ở đầu phiên 9/9, song việc giá cổ phiếu của Apple bất ngờ sụt giảm đã khiến Phố Wall đảo chiều đi xuống vào cuối phiên. 

Kết thúc phiên giao dịch này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 239,11 điểm (1,45%), xuống 16.253,57 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng mất 27,37 điểm (1,39%), xuống 1.942,04 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite hạ 55,40 điểm (1,15%), đóng cửa ở mức 4.756,53 điểm. 

Apple, vốn là một trong những mã cổ phiếu có sức nặng chi phối thị trường chứng khoán Mỹ, đã mất 1,9% giá trị trong phiên này sau khi tập đoàn công nghệ danh tiếng này vừa cho ra mắt một loạt sản phẩm điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng và thiết bị chuyển đổi tín hiệu không dây tới TV (Apple TV) thế hệ mới. Nhà phân tích Paul Ausick cho rằng, nguyên nhân dẫn tới kết quả trên "đơn giản là bởi các nhà đầu tư không quá phấn khích với sự ra đời của các sản phẩm mới này". 

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook trong buổi ra mắt sản phẩm mới (Nguồn: Reuters)

Thêm vào đó, nhóm cổ phiếu ngành năng lượng đua nhau hạ, do xu hướng "tuột dốc" của giá dầu thế giới chưa có dấu hiệu ngừng lại, cũng tác động tiêu cực tới diễn biến của thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên này. Cụ thể, giá cổ phiếu của Chevron giảm 2,5%, Apache mất 4,5% và Nabors Industries giảm 5,1%. 

Đi ngược với xu hướng ảm đạm tại Phố Wall, ở bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu lại đón nhận phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 1,35%, lên 6.229,01 điểm. Tại Pháp và Đức, chỉ số CAC 40 và DAX 30 lần lượt tiến 1,44% và 0,31%, khép phiên ở mức 4.664,59 điểm và 10.303,12 điểm. 

Minh Trang (Theo AFP) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.